Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Chủ nhật, 05/02/2023 | 20:47

Chủ nhật, 05/02/2023 | 20:47

Công đoàn ngành địa phương

Cập nhật lúc 02:20 ngày 29/04/2022

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát động tháng Công nhân, tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022

Hòa chung khí thế của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô đang tích cực thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh,… thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022, sáng 28/4, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Lễ Phát động "Tháng Công nhân"; "Tháng An toàn vệ sinh lao động"; Tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2021 và Tập huấn công tác ATVSLĐ 2022.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội; Đ/c Phạm Công Nhân - Chi cục trưởng chi cục giám định xây dựng, Sở Xây dựng HN cùng lãnh đạo các Ban của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ), CĐXDVN, Sở Xây dựng HN; Chủ tịch, Ủy viên BCH, và mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại các CĐCS cùng và hàng trăm công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong ngành Xây dựng Hà Nội.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát động Tháng Công nhân, tháng ATVSLĐ năm 2022.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã phát động Tháng Công nhân năm 2022 gắn với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và Chủ đề Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022 “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Trong đó, CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua lao động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời khơi dậy tinh thần đoàn kết, dân chủ xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh; Phấn đấu 100% công đoàn cơ sở tuyên truyền, triển khai phong trào thi đua đến CNVCLĐ; 100% CNVCLĐ thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Công đoàn ngành cũng sẽ tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe người lao động, khám sức khỏe định kỳ, thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên hoặc gia đình có người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động kiểm tra, tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ, các biện pháp đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động trong các doanh nghiệp. Tập huấn công tác ATVSLĐ cho người lao động và đoàn viên Công đoàn. Bên cạnh đó, tổ chức các buổi gặp mặt, đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền, doanh nghiệp với cán bộ công đoàn và công nhân, viên chức, lao động; hoạt động “Cảm ơn người lao động; diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - doanh nghiệp vì công nhân”. Cùng đó là các hoạt động tôn vinh, biểu dương công nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, nhất là sơ kết phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm của công nhân đối với doanh nghiệp và đất nước.
Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam trao quà CNVCLĐ Ngành xây dựng Hà Nội
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong phong trào CNVCLĐ và các hoạt động chăm lo người lao động. Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn ngành cần tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, sự vào cuộc của chính quyền cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động hướng về người lao động nhân dịp Tháng Công nhân, để Tháng Công nhân có sự lan tỏa trong các tháng của năm.
Đồng thời, các cấp Công đoàn trong toàn ngành tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao bổ ích để công nhân, lao động và các doanh nghiệp được gặp gỡ, giao lưu, gắn kết tinh thần đoàn kết.
Đặc biệt, để phong trào CNVCLĐ càng thêm thiết thực, hiệu quả, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn trong ngành Xây dựng Hà Nội chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của đoàn viên, CNVCLĐ để phản ánh cho cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo đơn vị nhằm tạo điều kiện thuận lợi để mỗi đoàn viên, CNVCLĐ của đơn vị mình được học tập, quán triệt pháp luật; đổi mới cách nghĩ, cách phối hợp với Công đoàn xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định; chú ý bảo vệ sức khỏe, giữ an toàn lao động để người lao động được làm việc trong môi trường tốt nhất, giúp họ thực sự yên tâm trong công việc, gắn bó với doanh nghiệp, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Trong khuôn khổ hội nghị, đ/c Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã trao những món quà tình cảm đến với CNVCLĐ Ngành xây dựng Hà Nội nhằm động viên, san sẻ những khó khăn với NLĐ Ngành Xây dựng Thủ đô.
Công tác Bảo hộ lao động là một nhiệm vụ trọng tâm luôn được Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội đặt lên hàng đầu. Hàng năm, Công đoàn Ngành luôn tuyên truyền, huấn luyện, kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm tạo điều kiện cho người lao động làm việc trong điều kiện an toàn; và có tổ chức đánh giá, sơ kết, tổng kết, động viên khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Bảo hộ lao động . Tại Hội nghị CĐN đã khen thưởng 12 tập thể, và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHLĐ năm 2021.
Để tiếp tục nâng cao nhận thức, kỹ năng về công tác an toàn vệ sinh lao động, góp phần tăng cường văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc, đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền và phổ biến tới CNVCLĐ trong toàn Ngành . Hội nghị đã được nghe đ/c Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ TP lên lớp để truyền đạt những nội dung vô cùng thiết thực và hữu ích trong công tác đảm bảo ATVSLĐ tại cơ sở.
 Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động trong năm 2021.
Đ/c Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ TP tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2022 cho CNVCLĐ Ngành Xây dựng Hà Nội.
Hoàng Trang

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 2
  • 4
  • 0
  • 6
  • 5
  • 7
  • 8
  • 1
lên đầu trang