Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ hai, 15/04/2024 | 03:56

Thứ hai, 15/04/2024 | 03:56

Công đoàn trực thuộc

Cập nhật lúc 11:36 ngày 07/05/2022

Công đoàn Công ty cổ phần Cơ khí Đông Anh Licogi phát động Tháng Công nhân năm 2022, hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 và hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của TLĐLĐVN. Sáng ngày 07/5/2022, Công đoàn Công ty cổ phần Cơ khí Đông Anh Licogi tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”. Đây là công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Licogi được Ban Thường vụ CĐXDVN lựa chọn tổ chức phát động điểm từ cơ sở hưởng ứng thực hiện Chương trình.
Đến dự chỉ đạo và động viên phong trào có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch CĐXDVN; đồng chí Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch CĐXDVN; đồng chí Đinh Việt Tùng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty LICOGI; đồng chí Phan Đức Hùng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty LICOGI; đồng chí Nguyễn Đình Khải, Ủy viên BCH CĐXDVN, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty LICOGI.
Đại diện Ban Giám đốc và đại diện Công đoàn Công ty ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình.
Công ty CP Cơ khí Đông Anh Licogi với gần 60 năm xây dựng và phát triển được biết đến không chỉ qua các sản phẩm chất lượng cao thay thế nhập ngoại mà còn bởi những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới trong sản xuất công nghiệp. Là cái nôi phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật của Tổng công ty LICOGI, nhiều năm qua Công ty đã thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, dự án khoa học cấp Bộ và Thành phố. Các sản phẩm của đề tài và dự án đã được ứng dụng thiết thực và đem lại hiệu quả lớn cho Công ty, đóng góp vào sự phát triển chung của Tổng công ty, ngành Xây dựng và đất nước. Công ty CP Cơ khí Đông Anh Licogi đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Xây dựng, TLĐLĐVN, CĐXDVN ghi nhận và đánh giá cao.
Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Hồng Quân, Chủ tịch Công đoàn Công ty, thay mặt cho Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã phát động kêu gọi toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ Công ty ra sức thi đua, phấn đấu có nhiều sáng kiến được đề xuất, triển khai ứng dụng, tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19” của TLĐLĐVN.
Để Chương trình được triển khai hiệu quả, trước sự chứng kiến của lãnh đạo CĐXDVN, lãnh đạo Tổng công ty LICOGI, đại diện Ban Giám đốc và đại diện Công đoàn Công ty đã thông qua và ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình. Theo đó, Công đoàn Công ty sẽ là đầu mối tổ chức triển khai phát động thực hiện Chương trình; tổ chức thông tin, vận động đoàn viên Công đoàn đăng ký tham gia, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình, khơi dậy lòng nhiệt tình, ý thức trách nhiệm tích cực tham gia các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến trong mỗi đoàn viên công đoàn; phối hợp với Hội đồng KHKT Công ty, lựa chọn sáng kiến khen thưởng và đề nghị Công đoàn cấp trên khen thưởng; hướng dẫn, đôn đốc người lao động cập nhập thông tin trên hệ thống phần mềm của Công đoàn Việt Nam. Công ty sẽ phối hợp với Công đoàn đánh giá sáng kiến; tạo điều kiện về các cơ sở vật chất cần thiết (địa điểm, trang thiết bị, máy móc….), cho phép đoàn viên ứng dụng sáng kiến tại đơn vị; có chính sách đãi ngộ, khuyến khích hợp lý đối với các tác giả sáng kiến; phối hợp tổ chức phát động, tổng kết và biểu dương các tập thể, cá nhân tham gia chương trình; khen thưởng các tập thể, cá nhân người lao động có nhiều sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp…
Đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ Lệ, Chủ tịch CĐXDVN phát biểu tại buổi Lễ.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ Lệ, Chủ tịch CĐXDVN ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức, triển khai các phong trào thi đua yêu nước của Công ty trong những năm qua và Lễ phát động Tháng công nhân năm 2022, hưởng ứng Chương trình 01 triệu sáng kiến của TLĐLĐVN. Việc phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn và chuyên môn trong tổ chức phát động, ký kết Biên bản ghi nhớ để thực hiện Chương trình, với các điều khoản rõ ràng, cụ thể trên tinh thần đồng hành, thúc đẩy sức sáng tạo trong đoàn viên, người lao động, đã thể hiện sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết của đơn vị với các hoạt động của tổ chức Công đoàn và người lao động. 
Là đơn vị đang trực tiếp quản lý một lực lượng lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng kỹ thuật, khoa học công nghệ cao; đồng chí Chủ tịch CĐXDVN mong muốn toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Công ty tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình; đoàn kết để cùng vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu đã đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 và những năm tiếp theo; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.
Thiết thực hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân, hướng về cơ sở, về người lao động; tại buổi Lễ, CĐXDVN đã trao 100 suất quà, mỗi suất gồm 500.000đ và 01 túi quà tới 100 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị, với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ, động viên đoàn viên và người lao động Công ty vượt khó, vươn lên trong cuộc sống cũng như công tác; đảm bảo an toàn sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
Lãnh đạo CĐXDVN trao quà cho đoàn viên, NLĐ Công ty
Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã công bố Quyết định và trao Cờ của CĐXDVN cho Công đoàn Công ty CP Cơ khí Đông Anh Licogi - đơn vị hoạt động công đoàn xuất sắc năm 2021 và Bằng khen của CĐXDVN cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của đơn vị; tổ chức chung kết giải chạy CKĐA 2022 hưởng ứng giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 47 vì hòa bình năm 2022.
Một số hình ảnh
Lãnh đạo CĐXDVN trao quà cho đoàn viên, NLĐ Công ty
Đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ Lệ, Chủ tịch CĐXDVN trao Cờ của CĐXDVN cho Công đoàn Công ty CP Cơ khí Đông Anh Licogi
Đồng chí Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch CĐXDVN trao Bằng khen của CĐXDVN cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của Công ty
Toàn cảnh buổi Lễ
Chung kết giải chạy CKĐA 2022 hưởng ứng giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 47 vì hòa bình năm 2022.

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 2
  • 7
  • 5
  • 1
  • 2
  • 1
  • 6
  • 1
lên đầu trang