Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ hai, 21/10/2019 | 16:55

Thứ hai, 21/10/2019 | 16:55

Tin TLĐ

Cập nhật lúc 04:59 ngày 18/06/2019

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với các tổ chức đa phương và song phương bên lề Hội nghị 108 của ILO

Bên lề Hội nghị 108 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐVN đã có buổi làm việc với các tổ chức song phương và đa phương về hợp tác, phát triển của Công đoàn Việt Nam.  

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (bên trái ảnh) làm việc với Giám đốc Ban hoạt động Công nhân của ILO. Ảnh: B.Đ.N

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (bên trái ảnh) làm việc với Giám đốc Ban hoạt động Công nhân của ILO. Ảnh: B.Đ.N

Trước tiên, đoàn đã làm việc với bà Sharan Burrow - Tổng Thư ký Tổng Công đoàn Quốc tế (ITUC) - 1 trong 2 tổ chức Công đoàn lớn nhất toàn cầu mà Việt Nam chưa là thành viên. Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã thông tin về tình hình công đoàn ở Việt Nam, về việc Quốc hội Việt Nam vừa phê chuẩn Công ước 98 cũng như đã cho ý kiến lần đầu về sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động.

Chủ tịch Bùi Văn Cường chia sẻ về những thành tựu, kết quả bước đầu việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn Việt Nam trước tình hình mới; cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của ITUC với Công đoàn Việt Nam, mong muốn ITUC tiếp tục hỗ trợ Công đoàn Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời, Chủ tịch Bùi Văn Cường đề xuất một số nội dung chương trình phối hợp giữa ITUC với Công đoàn Việt Nam giai đoạn tới để hai bên bàn thảo ký kết khi bà Tổng Thư ký sang thăm Việt Nam vào đầu năm 2020.  

Bà Tổng Thư ký Sharan Burrow và Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã trao đổi về việc ITUC mong muốn Công đoàn Việt Nam là thành viên chính thức của ITUC. Chủ tịch Bùi Văn Cường đã cảm ơn và trao đổi Công đoàn Việt Nam xem xét tham gia ITUC vào thời điểm thích hợp, sớm nhất có thể.

Tiếp đó, làm việc với bà Maria Helena - Giám đốc Ban hoạt động Công nhân (ACTRAV) của ILO tại trụ sở chính của ILO, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã thông báo về tình hình lao động, công đoàn ở Việt Nam, đồng thời thông tin việc Quốc hội Việt Nam vừa phê chuẩn Công ước 98, sửa đổi Bộ luật Lao động, Tổng LĐLĐVN đang chuẩn bị trình Quốc hội sửa đổi Luật Công đoàn.

Chủ tịch Bùi Văn Cường thông tin về một số mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 12 Công đoàn Việt Nam, nhất là 3 đột phá chiến lược; đồng thời đề xuất phối hợp với ACTRAV trong giai đoạn 2019-2020 nhằm thúc đẩy phát triển việc làm bền vững, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; Công đoàn Việt Nam sẽ tham gia tích cực, có trách nhiệm với các hoạt động của Công đoàn khu vực và quốc tế, sẽ tích cực, chủ động đề xuất nội dung góp phần tích cực vào hoạt động của ACTRAV trong khu vực và toàn cầu vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển của Công đoàn Việt Nam và vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Giám đốc ACTRAV đánh giá cao nhiều hoạt động đổi mới của Công đoàn Việt Nam và khẳng định sẽ hợp tác, hỗ trợ Công đoàn Việt Nam trong tiến trình đổi mới, phát triển.

Đoàn đã làm việc với bà Tomoko Nishimoto - Giám đốc ILO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong thực hiện kế hoạch quốc gia về việc làm bền vững, về cả hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tham gia với khu vực.

Giám đốc ILO khu vực đánh giá cao hoạt động đổi mới của Công đoàn Việt Nam thời gian vừa qua và kỳ vọng vào sự phát triển vươn lên của Công đoàn Việt Nam thời gian tới, đóng góp cho hoạt động Công đoàn các nước khu vực ASEAN.ch Toàn quốc Liên hiệp Công đoàn Nhật Bản. Ảnh: B.Đ.N 

Đoàn cũng đã làm việc với Đoàn đại biểu Liên hiệp toàn quốc Công đoàn Nhật Bản (ZENROREN) về chương trình phối hợp giữa 2 tổ chức thời gian tới trong việc bảo vệ quyền lợi người lao động của nhau làm việc ở mỗi nước; làm việc với Trung ước Liên hiệp Công đoàn Lào, hai bên đã trao đổi, thông báo cho nhau về tình hình hoạt động Công đoàn mỗi nước và việc hợp tác, phối hợp năm 2019, nhất là việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn Lào tại Việt Nam.

Theo Báo LĐ

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 3
  • 8
  • 7
  • 9
  • 4
  • 1
  • 6
lên đầu trang