Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ tư, 13/11/2019 | 16:59

Thứ tư, 13/11/2019 | 16:59

Tin ngành XD

Cập nhật lúc 09:07 ngày 21/08/2018

Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long kỷ niệm 40 năm xây dựng và trưởng thành

Ngày 19/8/2018 tại thành phố Hạ Long, Công ty CP VIGLACERA Hạ Long tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã đến dự và chia vui với cán bộ, công nhân viên của Công ty.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại buổi Lễ

Theo Báo cáo của Tổng Giám đốc Công ty CP VIGLACERA Hạ Long Trần Hồng Quang về lịch sử 40 xây dựng và trưởng thành của Công ty, trong mỗi thời kỳ phát triển, Công ty luôn là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, dẫn đầu về chất lượng sản phẩm và là đơn vị hàng đầu trong ngành sản xuất gạch ngói đất sét nung tại Việt Nam. Sản phẩm của Công ty đã có mặt ở hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Hiện Công ty có 2 Công ty con là Công ty TNHH MTV Thương mại VIGLACERA Hạ Long và Công ty CP Gạch Clinker VIGLACERA; 4 đơn vị trực thuộc gồm Nhà máy Gạch Cotto Giếng Đáy (sản xuất các sản phẩm gạch ốp lát), Nhà máy Ngói Tiêu Giao và Nhà máy Ngói Hoành Bồ (sản xuất các sản phẩm ngói lợp và các sản phẩm trang trí khác); Xí nghiệp Dịch vụ đời sống. 

Những năm gần đây, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Công ty VIGLACERA, sự nỗ lực của đơn vị, Công ty đã phát triển vượt bậc. Điển hình, về doanh thu năm 2012 Công ty đạt 1.228 tỷ đồng thì sau 5 năm, năm 2017, Công ty đã đạt 2.046 tỷ đồng, tăng trưởng gần gấp đôi.

Do ứng dụng công nghệ điều khiển tự động vào sản xuất, duy trì quy mô sản xuất ở mức độ tối ưu, số lượng lao động của Công ty từ hơn 4.300 người vào năm 2012, đến nay giảm xuống một nửa, chỉ còn 2.186 người. Trong khi đó, thu nhập trung bình của người lao động đã tăng lên gần gấp đôi, từ 5,9 triệu đồng năm 2012 lên 9,6 triệu đồng năm 2017.

Tổng Giám đốc Cty CP VIGLACERA Hạ Long Trần Hồng Quang phát biểu tại buổi Lễ

Bên cạnh nhiệm vụ SXKD, Công ty đã và đang quan tâm, thực hiện tốt các phúc lợi với người lao động, trách nhiệm xã hội. Công ty là một trong những mô hình điển hình được nhiều đơn vị trong và ngoài nước đến học tập. 

Thiết thực tri ân các bậc lãnh đạo tiền bối Tổng Công ty VIGLACERA, các thế hệ CBCNV Công ty qua các thời kỳ đã dày công vun đắp, xây dựng, tạo đà phát triển cho đơn vị, Tổng Giám đốc Trần Hồng Quang cam kết: Tập thể CBCNV Công ty sẽ đoàn kết, nghiên cứu và sáng tạo ra các giải pháp hữu ích bằng chính khả năng của mình để vượt qua khó khăn, giữ vững vị thế của VIGLACERA Hạ Long trên thị trường gạch ngói đất sét nung Việt Nam. Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư để cho ra đời các sản phẩm mới, mẫu mã mới, công nghệ cao và thân thiện với môi trường, phù hợp với nhu cầu không ngừng biến đổi của thị trường, như gạch clinker, tấm ốp tường, ngói tráng men…

Phát biểu với cán bộ, công nhân viên chức, lao động của Công ty CP VIGLACERA Hạ Long, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của Công ty trong những năm qua. Điều này khẳng định chiến lược đổi mới công nghệ, đổi mới cách nghĩ, cách làm, đổi mới đầu tư của Tổng Công ty VIGLACERA đối với VIGLACERA Hạ Long là đúng hướng và hiệu quả. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao sự đoàn kết của tập thể cán bộ, công nhân viên chức, lao động của Công ty CP VIGLACERA Hạ Long, văn hóa doanh nghiệp lấy con người là trung tâm của sự phát triển và nhất là tinh thần làm việc hăng say, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, cải thiện môi trường làm việc. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cũng bày tỏ tin tưởng Ban lãnh đạo Công ty CP VIGLACERA Hạ Long sẽ hoạch định phát triển Công ty tốt hơn nữa trong tương lai.

Lãnh đạo TCty VIGLACERA tặng thưởng cho các tập thể của Cty CP VIGLACERA Hạ Long

Nhân dịp này, Tổng Công ty VIGLACERA đã tặng thưởng cho các tập thể có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả SXKD của VIGLACERA Hạ Long với tổng số tiền 500 triệu đồng. Công ty CP VIGLACERA Hạ Long cũng tặng thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đem lại giá trị làm lợi cao và các nhà phân phối có hiệu quả kinh doanh tốt, với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Theo Cổng thông tin BXD

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 4
  • 0
  • 6
  • 0
  • 0
  • 9
  • 4
lên đầu trang