Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ năm, 04/06/2020 | 09:44

Thứ năm, 04/06/2020 | 09:44

Tin TLĐ

Cập nhật lúc 03:57 ngày 14/02/2020

Vai trò người lao động trong thực hiện trách nhiệm xã hội tại doanh nghiệp

Tại buổi hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề gồm: Kỳ vọng của Liên minh Châu Âu và việc thực hiện trách nhiệm trong ngành gỗ và thủy sản tại Việt Nam; Vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc thúc đẩy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trước bối cảnh hội nhập; Đối thoại giữa người lao động và người sử dụng lao động trong thực hiện trách nhiệm xã hội tại doanh nghiệp; Kinh nghiệm trong việc hỗ trợ và tạo điều kiền thúc đẩy đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động; Thực hiện trách nhiệm xã hội của Hợp tác xã trong Liên minh Hợp tác xã Việt nam và thực hiện chính sách pháp luật về lao động trong khu vực hợp tác xã.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Thành Nhân

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Thành Nhân

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Công đoàn đã thông qua đối thoại và nhiều hoạt động khác giúp người lao động có tiếng nói để thực hiện trách nhiệm xã hội tại doanh nghiệp. Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh: Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, nhất là khi Việt Nam đã phê chuẩn CPTPP, thị trường rộng mở, kèm theo đó là tiêu chuẩn đối với hàng hóa sản phẩm và lao động cũng rất cao. Hội thảo được tiến hành ngay sau khi Nghị viện Châu Âu đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) nên càng có ý nghĩa.

Theo ông Trần Minh Trí – điều phối viên Dự án RSCA - EVFTA và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) thông qua sẽ mở rộng ra nhiều thách thức và cơ hội thương mại cũng như vấn đề xuất khẩu. Điểm đáng chú ý là tất cả các hiệp định thương mại thế hệ mới như CPTPP trước đây và EVFTA hiện nay đều có đưa một chương về vấn đề quản lý lao động mang tính trách nhiệm của xã hội.

Quang cảnh tại buổi hội thảo chiều ngày 13.2.2020 tại TP.Cần Thơ. Ảnh: Thành Nhân
Quang cảnh tại buổi hội thảo chiều ngày 13.2.2020 tại TP.Cần Thơ. Ảnh: Thành Nhân

Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 13 đến 14.2.2020. Theo chương trình, ngày mai (14.2), đại biểu sẽ thảo luận các vấn đề: Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp lao động; Thực trạng đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động trong vấn đề thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh An Giang;

Các chính sách của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhằm hỗ trợ việc làm và các vấn đề liên quan đến trách nhiệm xã hội của hợp tác xã trong khu vực phi chính thức; Thúc đẩy đối thoại và phối hợp giữa người sử dụng lao động và Công đoàn - Bài học kinh nghiệm từ dự án thí điểm của ILO/Tổng LĐLĐ Việt Nam về thương lượng tập thể đa doanh nghiệp.

Theo TLĐLĐVN

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 5
  • 6
  • 4
  • 5
  • 5
  • 8
  • 9
lên đầu trang