Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ ba, 14/07/2020 | 01:57

Thứ ba, 14/07/2020 | 01:57

Tin TLĐ

Cập nhật lúc 08:16 ngày 07/11/2019

Đoàn cán bộ lãnh đạo của Công đoàn Việt Nam tập huấn tại Cộng hòa Czech

Đoàn cán bộ lãnh đạo của Công đoàn Việt Nam trong đó có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên BCS đảng BXD, Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐXDVN đã tham gia khóa bồi dưỡng ngắn hạn tại Cộng hòa Czech từ 29.10 - 9.11, theo chương trình của Đề án 165. 

Khóa bồi dưỡng có chủ đề “Kinh nghiệm quản lý, tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn, vai trò của công đoàn trong quan hệ lao động, bảo vệ đoàn viên công đoàn trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0” được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học đời sống Praha (Czech University of Life Sciences in Prague – CULS).

Đoàn cán bộ công đoàn cấp cao của Tổng LĐLĐVN tham gia khoá tập huấn. Ảnh: Mạnh Kiên
Đoàn cán bộ công đoàn cấp cao của Tổng LĐLĐVN tham gia khoá tập huấn. Ảnh: Mạnh Kiên

Thông qua các chuyên đề bồi dưỡng, đoàn được học tập, nghiên cứu nhiều nội dung liên quan đến hệ thống chính trị, pháp luật và tổ chức, hoạt động công đoàn ở Cộng hòa Czech. Các thành viên trong đoàn đã tích cực tìm hiểu, trao đổi làm rõ nhiều nội dung, từ đó đúc rút được nhiều bài học kinh nghiệm quan trọng về tổ chức và hoạt động công đoàn cấp trung ương, cấp ngành, cấp vùng; nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0; sự tham gia của đoàn viên, công đoàn cơ sở trong xây dựng, quyết định chương trình, kế hoạch hoạt động của công đoàn cấp trên; đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể cấp cơ sở và cấp ngành; thu, chi, quản lý tài chính và kiểm tra, giám sát hoạt động công đoàn; quản lý đoàn viên và đào tạo cán bộ công đoàn trẻ.

Đoàn cán bộ công đoàn cấp cao của Tổng LĐLĐVN tham gia khoá tập huấn. Ảnh: Mạnh Kiên
Đoàn cán bộ công đoàn cấp cao của Tổng LĐLĐVN tham gia khoá tập huấn. Ảnh: Mạnh Kiên 

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN đã đến thăm trụ sở và tiếp kiến các đồng chí lãnh đạo Đảng Cộng sản Czech và Morava. Đồng chí Vojtech Flip, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech và Morava, Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Czech đã dành thời gian tiếp và trao đổi với đoàn nhiều vấn đề về hệ thống chính trị của Cộng hòa Czech; những vấn đề thực tiễn hiện tại đặt ra đối với đời sống chính trị - xã hội và hoạt động công đoàn ở Czech. 

Đồng chí Vojtech Flip cũng bày tỏ tình cảm dành cho đất nước, con người Việt Nam. Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Thanh Hải đã cảm ơn đồng chí Vojtech Flip và các đồng chí lãnh đạo Đảng Cộng sản Czech và Morava đã dành thời gian, tình cảm tiếp, trao đổi với đoàn nhiều nội dung, thông tin bổ ích.

Trong chương trình bồi dưỡng, đoàn cũng được đi nghiên cứu, tìm hiểu thực tế, trao đổi kinh nghiệm hoạt động với một số công đoàn ngành nghề có đông đoàn viên, công đoàn cơ sở doanh nghiệp. 

Theo Báo LĐ

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 6
  • 0
  • 4
  • 9
  • 0
  • 8
  • 2
lên đầu trang