Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ bảy, 23/01/2021 | 15:34

Thứ bảy, 23/01/2021 | 15:34

Kinh nghiệm hoạt động

Cập nhật lúc 11:11 ngày 16/07/2020

Sê san 3A: Nỗ lực đảm bảo an toàn lao động

Đối với mỗi đơn vị, trong quá trình sản xuất thì công tác an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Trong nhiều năm qua, Phân xưởng vận hành thuộc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động sản xuất, không để xảy ra sự cố do nguyên nhân chủ quan và không có tai nạn lao động. Để góp phần cho thành tích này có nhiều công sức đóng góp, chung tay của đội ngũ An toàn vệ sinh viên tại Phân xưởng Vận hành.

Mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại Phân xưởng Vận hành gồm 6 thành viên là những công nhân lành nghề, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có kinh nghiệm tay nghề, hiểu biết về công tác an toàn vệ sinh lao động. Đây là lực lượng nòng cốt, chịu trách nhiệm trong ca trực việc nắm bắt, triển khai kiểm tra, kiểm soát hàng ngày việc thực hiện công tác an toàn. Để đảm bảo an toàn trong lao động, đội ngũ an toàn vệ sinh viên luôn chủ động cập nhật các quy định, văn bản mới ban hành của Nhà nước về chế độ an toàn, vệ sinh lao động; kiến thức về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; nội quy an toàn, vệ sinh lao động; kỹ năng hoạt động và xử lý các tình huống của mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Các anh thường xuyên chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm hoạt động cho người lao động và các an toàn vệ sinh viên trong các kíp với nhau.

Trong ca trực vận hành, An toàn vệ sinh viên luôn gương mẫu thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, nhắc nhở các thành viên trong ca chấp hành quy định an toàn vệ sinh lao động, ngăn chặn nguy cơ gây mất an toàn cũng như phát hiện các khiếm khuyết của thiết bị để từ đó đề xuất biện pháp xử lý kịp thời.

Đặc biệt trong thời gian sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị định kỳ hàng năm, vai trò của An toàn vệ sinh viên càng được phát huy. Đối với công tác kiểm tra, giám sát đơn vị công tác, các An toàn vệ sinh viên luôn kiểm tra sát sao để kịp thời ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn. Việc kiểm soát người, dụng cụ mang vào và mang ra khỏi buồng máy phát, buồng ổ đỡ của các tổ máy được kiểm soát nghiêm ngặt, theo dõi và ghi chép đầy đủ. Công tác an toàn luôn đảm bảo không có thiết bị, dụng cụ nào còn sót lại trước khi đưa tổ máy vào vận hành.

Bên cạnh đó, muốn hoàn thành tốt công tác đảm bảo an toàn cho người và thiết bị thì trước hết mạng lưới An toàn vệ sinh viên phải hoạt động hết sức nhiệt tình, am hiểu nghiệp vụ và nhất là phải gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác. Đặc biệt, ngay cả trong lúc “nước sôi lửa bỏng” như xử lý sự cố, phòng chống thiên tai…cũng không được xem nhẹ công tác an toàn bảo hộ lao động và vai trò của An toàn vệ sinh viên. Các anh đã góp phần cùng Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, xây dựng Văn hóa An toàn trong Phân xưởng Vận hành và Công ty.

ATVSV nhắc nhở đơn vị công tác thực hiện công tác an toàn tại hầm máy phát

Thực hiện khoanh vùng cho đơn vị công tác được phép làm việc

Dụng cụ an toàn được sắp xếp ngăn nắp, khoa học tại kho PX1

Theo Sê san 3A


Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 7
  • 6
  • 4
  • 1
  • 9
  • 1
  • 0
lên đầu trang