Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ năm, 19/09/2019 | 00:43

Thứ năm, 19/09/2019 | 00:43

Góc đoàn viên

Cập nhật lúc 04:26 ngày 06/06/2019

Tập huấn cho các thành viên của Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng Ban tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia phát biểu tại lớp tuận huấn.

Theo đại diện lãnh đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tại lớp tập huấn cho biết: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã đăng ký các nghề thi với Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 và đang trình lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phê duyệt lựa chọn 19 nghề chính thức sẽ tham dự kỳ thi, bao gồm các nghề: Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD; Cơ điện tử; Phay CNC; Tiện CNC; Công nghệ nước; Giải pháp phần mềm CNTT; Xây gạch; Điện tử; Ốp lát tường và sàn; Lắp cáp mạng thông tin; Điện lạnh; Sơn ô tô; Kỹ thuật khuôn đúc nhựa; Khuôn mẫu; Gia công kim loại tấm; Kỹ thuật số 3D; Lắp đặt điện; Hàn và Thiết kế các kiểu tóc.

Trong các nghề đăng ký dự thi có 6 nghề sử dụng ngân sách nhà nước và 13 ngành nghề còn lại sử dụng 100% nguồn kinh phí tài trợ của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng ký tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới với số lượng nhiều nhất từ trước đến nay.

Tham dự kỳ thi này, đoàn Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì vậy, ban tổ chức nhận thấy trách nhiệm cao hơn trong công tác chuẩn bị để đoàn dự thi có thể đạt được kết quả tốt nhất. Các nghề dự thi đều là nghề có nhu cầu lao động lớn và cần học hỏi kinh nghiệm quốc tế, trong đa số các nghề đã có thành tích tốt tại các Kỳ thi tay nghề thế giới và Kỳ thi tay nghề ASEAN.

Riêng 6 ngành nghề sử dụng ngân sách nhà nước đều là các nghề có thí sinh đạt huy chương tại Kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 và đáp ứng đủ điều kiện về độ tuổi để tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng ban tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia cho biết: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục coi năm 2019 là năm trọng tâm giáo dục nghề nghiệp, chính vì vậy các hoạt động của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phải được tổ chức thực hiện chu đáo để đạt được kết quả tốt nhất. Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề thế giới tại CHLB Nga cần phải được tiến hành đồng bộ, có hiệu quả.

Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đề nghị các nghề dự thi nên đặt ra mục tiêu cụ thể để tập trung phấn đấu đạt được mục tiêu đó. Cụ thể tại Kỳ thi lần này đoàn Việt Nam phấn đấu đổi màu huy chương. Để đạt được mục tiêu trên ngoài việc tổ chức ôn luyện cho các thí sinh thật tốt, các thành viên trong đoàn Việt Nam cần được trang bị tốt “kỹ năng mềm”, tìm hiểu thêm về văn hóa Nga là những việc cũng rất quan trọng...

Tại lớp tập huấn các thành viên trong đoàn sẽ được các chuyên gia giới thiệu tổng quan về Kỳ thi tay nghề thế giới; giới thiệu các yêu cầu, kinh nghiệp tham dự các sự kiện quốc tế, tập huấn phương pháp phân tích đề, lập kế hoạch huấn luyện tổ chức huấn luyện, tham dự kỳ thi hiệu quả, các nguyên tắc giao tiếp, giao tiếp ứng xử với văn hóa Nga./.

V.Lý

Theo: tuyengiao.vn

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 3
  • 6
  • 4
  • 3
  • 6
  • 4
  • 6
lên đầu trang