Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ hai, 17/06/2019 | 18:36

Thứ hai, 17/06/2019 | 18:36

Tin ngành XD

Cập nhật lúc 04:27 ngày 06/03/2019

Vinaconex bắt tay hợp tác cùng CPG International

Ngày 5/3 tại Hà Nội, Tổng Cty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược phát triển các dự án với CPG International (trực thuộc Tập đoàn CPG tại Singapore).

Theo đó, Vinaconex và CPG International đã bàn bạc về cơ hội hợp tác cùng phát triển trên cơ sở tận dụng và phát huy thế mạnh riêng của mỗi bên. Biên bản ghi nhớ hợp tác ký kết này nhằm ghi nhận và chính thức đánh dấu việc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa các bên.


Việc hợp tác giữa 2 bên nhằm mục tiêu triển khai nhiều dự án quy mô lớn của Vinaconex

Vinaconex là một trong những thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản, với nhiều công trình, dự án quy mô tầm cỡ. Trong thời gian qua, Vinaconex không ngừng mở rộng tìm kiếm và phát triển quan hệ hợp tác chiến lược với các đối tác trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư, tư vấn thiết kế, để có thể cùng hợp tác phát triển các dự án lớn trong tương lai.

Chủ tịch HĐQT Vinaconex Đào Ngọc Thanh cho biết: “Là doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề nhưng thế mạnh lớn nhất của Vinaconex là xây dựng; trong đó có đầu tư phát triển dự án. Việc hợp tác giữa 2 bên nhằm mục tiêu triển khai nhiều dự án quy mô lớn của Vinaconex trong thời gian tới và cùng nâng cao hiệu quả mối quan hệ đối tác chiến lược này”.

CPG International trực thuộc Tập đoàn CPG tại Singapore. Tập đoàn CPG là 1 trong những đơn vị giàu kinh nghiệm nhất tại khu vực châu Á Thái Bình dương trong lĩnh vực phát triển, quản lý cơ sở hạ tầng và công trình xây dựng.

Trước đây CPG cũng là 1 doanh nghiệp nhà nước, khởi điểm là Sở công trình công cộng Singapore từ năm 1833. CPG đã tham gia vào rất nhiều các công trình trọng điểm trong quá trình xây dựng đất nước Singapore, bao gồm các dự án về giao thông, các tòa nhà văn phòng của chính phủ Sing, trường học, bệnh viện, như: Sân bay Changi, Tòa nhà Quốc hội Singapore, Trường đua Singapore, Quy hoạch tổng thể ý tưởng cho khu nghỉ mát Xiamen và đảo Shuzhou (Trung Quốc), thành phố vườn Jakarta (Indonesia), Quy hoạch tổng thể sân bay Zamboanga (Philippines), quy hoạch tổng thể thành phố mới Chhattisgarh Raipur 5.000ha (Ấn Độ)…

Ông Vincent - Tổng Giám đốc điều hành CPG International chia sẻ: “Hiện nay, CPG có hệ thống văn phòng đại diện tại hơn 20 Quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, CPG đã chứng minh năng lực của mình thông qua việc tham gia thực hiện các dự án lớn như: khu phức hợp Golden Square Đà Nẵng, Công viên Yên Sở Hà Nội, Khu đô thị Văn Giang Eco Park (Hưng Yên)”.


Phối cảnh Khu đô thị Splendora Bắc An Khánh

CPG cũng là đối tác chiến lược của các Tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, tham gia vào việc tư vấn thiết kế cả kiến trúc và cảnh quan tại một số dự án lớn như Vinhomes Gardenia và Vinhomes Central Park của Tập đoàn Vingroup, Khu đô thị Aqua Bay tại khu đô thị Ecopark, nhà ga quốc tế T2 sân bay Nội Bài; tư vấn thiết kế dự án tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp Hanoi Aqua Central của Cty CP tháp nước Hà Nội – một trong các dự án tại khu phố cổ của thủ đô.

“Việc hợp tác lần này giữa Vinaconex và CPGmang lại cho Vinaconex nhiều thuận lợi, tranh thủ được ý tưởng tốt, trình độ cao của đối tác để thúc đẩy Tổng Cty phát triển nhanh hơn. Thời gian tới Vinaconex sẽ tăng cường mối quan hợp tác cùng khoảng 5 đơn vị chiến lược để phát triển thương hiệu này một cách toàn diện. Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, Vinaconex sẽ sớm thực hiện hai dự án quy mô lớn là Splendora Bắc An Khánh và Khu đô thị nghỉ dưỡng Cái Giá (Hải Phòng)” - ông Đào Ngọc Thanh chia sẻ.

Theo Báo Xây dựng

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 3
  • 0
  • 6
  • 6
  • 2
  • 7
  • 9
lên đầu trang