Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ bảy, 20/04/2019 | 03:19

Thứ bảy, 20/04/2019 | 03:19

Tin TLĐ

Cập nhật lúc 09:43 ngày 12/10/2018

PHÓ CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐ VIỆT NAM TRẦN VĂN THUẬT: Không để hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến đời sống đoàn viên, NLĐ

Tổng LĐLĐ đã có quyết định đầu tư, khởi công 12 thiết chế Công đoàn trong năm 2018, phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 50 Thiết chế Công đoàn tại các khu công nghiệp trong cả nước đi vào hoạt động...

Đó là thông tin được đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết ngày 12.10 nhân phát biểu tại Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến các mô hình cung ứng hàng hóa thiết yếu Việt Nam tại khu chế xuất, khu công nghiệp và các giải pháp tiếp tục thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt Nam tại thị trường trong nước” do Bộ Công thương phối hợp với Tổng LĐLĐVN tổ chức tại TP.Cần Thơ.

Theo đó, Tổng LĐLĐVN đã có quyết định đầu tư, khởi công 12 thiết chế Công đoàn trong năm 2018, phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 50 Thiết chế Công đoàn tại các khu công nghiệp trong cả nước đi vào hoạt động, đến năm 2030 tất cả các khu công nghiệp trong cả nước đều có Thiết chế Công đoàn.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật cũng đề nghị các doanh nghiệp trong nước cần xây dựng các mô hình cung ứng hàng hóa thiết yếu, các chương trình giảm giá, khuyến mãi dành cho đoàn viên Công đoàn ( ĐVCĐ), người lao động (NLĐ).

Đồng chí Trần Văn Thuật tại Hội nghị.

Đồng chí Trần Văn Thuật tại Hội nghị.

Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn” gắn liền với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống Công đoàn. Chương trình đã tạo nên sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về chăm lo lợi ích thiết thực cho ĐVCĐ, NLĐ nhằm góp phần xây dựng, củng cố mối quan hệ bền chặt giữa đoàn viên với tổ chức Công đoàn.

Được biết, đến nay các cấp Công đoàn đã đàm phán, ký kết 337 thỏa thuận mới với các tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp với hơn 70.000 CĐCS đã triển khai phổ biến thông tin Chương trình trên đến đoàn viên và NLĐ. Đáng chú ý, đã có hơn 1.260.000 ĐVCĐ, NLĐ sử dụng được sản phẩm, dịch vụ của các đối tác tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp tham gia Chương trình.

Để cuộc vận động thực sự đi vào thực tiễn cuộc sống, đồng chí Trần Văn Thuật yêu cầu các cấp Công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ, hiểu được mục đích, ý nghĩa của Chương trình.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn cần kết hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát, không để tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ có điều kiện thâm nhập cuộc sống, gây ảnh hưởng cho đoàn viên, NLĐ, đồng chí Trần Văn Thuật thông tin thêm.

Theo Báo Lao động
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 2
  • 6
  • 9
  • 4
  • 4
  • 9
  • 6
lên đầu trang