Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ tư, 22/05/2019 | 11:59

Thứ tư, 22/05/2019 | 11:59

Công đoàn trực thuộc

Cập nhật lúc 08:29 ngày 08/10/2018

Công đoàn Công ty xi măng VICEM Tam Điệp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nữ công năm 2018

Thực hiện chương trình công tác năm 2018 của BCH của BTV Công đoàn Công ty Xi măng Vicem Tam Điệp; ngày 03/10/2018, BCH Công đoàn Công ty tổ chức “Hội nghị Tập huấn công tác nữ công năm 2018”.
Đồng chí Đào Thị Hồng Thúy, UV BCH, Trưởng Ban Nữ công và đồng chí Trần Thị Thu Phương,UV BCH, Phó trưởng ban Chính sách pháp luật Công đoàn Xây dựng Việt Nam đến dự và trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn tại Hội nghị;
Về dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đ/c Phạm Văn Minh, BTĐU, TGĐ Công ty;  đ/c Trần Duy Thiều, Chủ tịch Công đoàn Công ty; cùng các đ/c trong Ban thường vụ công đoàn, Ban nữ công Công ty; các đ/c nữ chủ tịch, tổ trưởng nữ công các công đoàn bộ phận.
Đồng chí Đào Thị Hồng Thúy, UV BCH, Trưởng Ban Nữ công và đồng chí Trần Thị Thu Phương,UV BCH, Phó trưởng ban Chính sách pháp luật Công đoàn Xây dựng Việt Nam đến dự và trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn cho Hội nghị;
Về dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đ/c Phạm Văn Minh, BTĐU, TGĐ Công ty;  đ/c Trần Duy Thiều, Chủ tịch Công đoàn Công ty; cùng các đ/c trong Ban thường vụ công đoàn, Ban nữ công Công ty; các đ/c nữ chủ tịch, tổ trưởng nữ công các công đoàn bộ phận.

 
Đồng chí Phạm Văn Minh, Bí thư BCH Đảng bộ, Tổng giám đốc Công ty  phát biểu tại hội nghị
 Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh – BTĐU- TGĐ Công ty nêu rõ: “Công ty hiện có tỷ lệ lao động nữ là 192/740 CB-CNVLĐ (gần 26%); chị em là nguồn động lực góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Công ty trong những năm qua. Để đảm bảo quyền lợi và các chế độ chính sách cho lao động nữ, vận động chị em nữ nhiệt tình tham gia, hưởng ứng các hoạt động phong trào của các tổ chức đoàn thể; bên cạnh sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo và tổ chức Công đoàn thì vai trò của Tổ chức nữ công, cụ thể là các các bộ làm công tác nữ công, các cán bộ nữ chuyên trách công đoàn là rất quan trọng. Do vậy, mong rằng sau Hội nghị, những người làm công tác nữ công sẽ được rèn luyện kỹ năng và phát huy hơn nữa vai trò và những thành tích đã đạt được trong những năm qua, tiếp tục cống hiến cho hoạt động Công đoàn nói riêng và góp phần vào sự phát triển bền vững cho Công ty nói chung trong thời gian tới”

Đồng chí Đào Thị Hồng Thúy và đồng chí Trần Thị Thu Phương tại buổi tập huấn
 Trong buổi tập huấn, các đồng chí giảng viên đã trao đổi và truyền đạt với những nội dung rất quan trọng và thiết thực về Nghiệp vụ nữ công và các chính sách liên quan đến lao động nữ của ngành xây dựng trong bối cảnh hiện nay. Ngoài ra, các đại biểu còn cùng nhau trao đổi, thảo luận về các nội dung liên quan hoạt động nữ công các cấp Công đoàn.
Hội nghị tập huấn đã giúp các học viên hiểu rõ và sâu hơn về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và tổ chức Công đoàn dành cho lao động nữ thời kỳ CNH-HĐH, đặc biệt là các chính sách về lao động nữ được quy định trong Bộ Luật lao động và Luật công đoàn. Hội nghị cũng giúp nâng cao hơn nghiệp vụ hoạt động công tác nữ công để áp dụng vào thực tiễn hoạt động tại Công ty trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó chủ tịch Công đoàn Công ty  tại buổi tập huấn
Kết thúc Hội nghị, thay mặt BCH Công đoàn và Ban nữ công Công ty, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty chân thành cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo CĐXDVN, đã bớt chút thời gian, sắp xếp công việc của các đc vốn rất bận rộn; để truyền đạt, trao đổi cho Hội nghị và hứa sẽ tiếp thu kiến thức, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nữ công, góp phần vào sự phát triển bền vững của tổ chức Công đoàn và Công ty.
CĐ CÔNG TY XI MĂNG VICEM TAM ĐIỆP
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 2
  • 8
  • 8
  • 7
  • 6
  • 2
  • 9
lên đầu trang