Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ tư, 22/05/2019 | 12:31

Thứ tư, 22/05/2019 | 12:31

Tin TLĐ

Cập nhật lúc 10:10 ngày 24/09/2018

Khai mạc Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII

Sáng 24.9, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 947 đại biểu - đại diện cho hơn 10 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước và 7 đoàn đại biểu quốc tế.

Mở đầu diễn văn khai mạc Đại hội, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, đoàn viên công đoàn đã cống hiến, lao động, chiến đấu ngoan cường, hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Đại hội bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, người luôn dành tình cảm, sự quan tâm to lớn đối với giai cấp CN, NLĐ và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam là sự kiện chính trị trọng đại, ngày hội lớn của giai cấp CN, NLĐ và tổ chức Công đoàn Việt Nam để quyết định những vấn đề quan trọng của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong 5 năm tới.

Đồng chí Bùi Văn Cường đánh giá, thực hiện nhiệm vụ do Đại hội XI Công đoàn Việt Nam đề ra, với tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, các cấp công đoàn đã phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp mới, thiết thực, tổ chức thực hiện và hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam đã đề ra.

Hoạt động công đoàn từng bước tập trung hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực lợi ích đoàn viên, người lao động. Tổ chức công đoàn không ngừng lớn mạnh, tiếp tục phát huy vai trò là người đại diện tin cậy của NLĐ, là chỗ dựa vững chắc của Đảng và là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với NLĐ.

Vị thế của tổ chức công đoàn trong xã hội ngày càng được nâng cao. Hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ đã và đang đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Những thành tích đó là kết quả của quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn, khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”- đồng chí Bùi Văn Cường khẳng định.

Đồng chí Bùi Văn Cường cũng cho biết, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam có nhiệm vụ đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, tồn tại, đúc rút những bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ 2013 - 2018; từ đó, trên cơ sở kế thừa những thành quả của nhiệm kỳ qua, tiếp tục xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của tổ chức công đoàn trong 5 năm tới.

“Trong những ngày này, hơn 10,5 triệu đoàn viên và hơn 17 triệu người lao động cả nước đang hướng về Đại hội, gửi trọn niềm tin và đặt kỳ vọng vào những quyết định sáng suốt của Đại hội. Vì vậy, tôi đề nghị mỗi đại biểu đại hội tập trung trí tuệ, với tất cả tình cảm, tâm huyết, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện tốt nhất nội dung, chương trình Đại hội; đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào các văn kiện của Đại hội, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đồng thời bầu đúng, bầu đủ Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN khóa XII, góp phần vào thành công của Đại hội”- đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Đại hội XII CĐVN sẽ diễn ra trong các ngày 24, 25, và 26.9 với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm”. Đại hội triệu tập 950 đại biểu, đại diện cho hơn 10 triệu đoàn viên, CNVCLĐ cả nước và 7 đoàn đại biểu quốc tế. Trong đó nữ có 300 người (chiếm 31%); dân tộc ít người có 42 người (chiếm 4,4%); hành chính sự nghiệp có 543 (chiếm 57,2%); sản xuất kinh doanh có 407 người (42,8%); đại biểu cao tuổi nhất là 65 tuổi, trẻ nhất là 25 tuổi, độ tuổi trung bình là 47.

Đại hội sẽ thảo luận, thông qua các báo cáo của BCH Tổng LĐLĐVN tại đại hội như: Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội CĐVN lần thứ XI, mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát của nhiệm kỳ 2018 - 2023; Báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐVN; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khóa XI; Báo cáo tổng hợp kiến nghị của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động và tổ chức CĐ với Đảng, Nhà nước.

Đại hội thảo luận, biểu quyết, thông qua: Nghị quyết Đại hội XII CĐVN với các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, các khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2018 - 2023; Điều lệ CĐVN sửa đổi, bổ sung; Bầu BCH Tổng LĐLĐVN khóa XII.

TH

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 2
  • 8
  • 8
  • 7
  • 7
  • 4
  • 9
lên đầu trang