Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ hai, 24/02/2020 | 18:16

Thứ hai, 24/02/2020 | 18:16

Tin ngành XD

Cập nhật lúc 08:07 ngày 25/05/2018

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đón tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphan PHENGKHAMMY

Ngày 17/5/2018, tại Trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà có buổi đón tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphan PHENGKHAMMY. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Lê Quang Hùng và lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Xây dựng.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Phó Chủ tịch Somphan PHENGKHAMMY cùng trao đổi các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng Nhà Quốc hội Lào.
Phó Chủ tịch Quốc hội Somphan PHENGKHAMMY cảm ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đã tặng Lào công trình Nhà Quốc hội, trị giá 100 triệu đô la, đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến tiến độ, cơ chế phối hợp giữa 2 bên trong việc triển khai Dự án.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, thời gian qua, với vai trò là Chủ đầu tư Dự án, Bộ Xây dựng đã tích cực chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung đã được Trưởng Ban chỉ đạo Dự án 2 bên thống nhất, đồng thời đóng góp các ý kiến cần thiết trước khi triển khai từng hạng mục cụ thể.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh, Dự án xây dựng nhà Quốc hội Lào là biểu tượng của quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước, được lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm. Để đẩy nhanh tiến độ Dự án, đảm bảo chất lượng, công năng, thiết kế của công trình theo chỉ đạo của Bộ Chính trị Lào, Bộ Xây dựng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ban hành cơ chế đặc thù đối với Dự án xây dựng Nhà Quốc hội Lào, phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽ cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng Nhà Quốc hội Lào.
Nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa 2 bên trong triển khai Dự án, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đề nghị Phó Chủ tịch Somphan PHENGKHAMMY chỉ đạo Ban Quản lý, các đơn vị của Lào phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng trong việc thực hiện các nội dung đã được Trưởng Ban chỉ đạo dự án 2 bên thống nhất.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà bày tỏ tin tưởng chất lượng thiết kế công trình Nhà Quốc hội Lào của các chuyên gia Lào, song với kinh nghiệm đã được đúc rút trong quá trình xây dựng nhà Quốc hội Việt Nam, Bộ Xây dựng sẽ xem xét và đóng góp những ý kiến cần thiết để công trình nhà Quốc hội Lào vừa đảm bảo mỹ quan, vận hành tiết kiệm vừa phát huy công năng sử dụng ở mức tối đa.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphan PHENGKHAMMY phát biểu tại buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Trần Đình Hà, Trung tâm Thông tin BXD
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 4
  • 7
  • 7
  • 3
  • 7
  • 2
  • 1
lên đầu trang