Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:26

Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:26

Tin TLĐ

Cập nhật lúc 02:29 ngày 31/01/2018

Chủ tịch Nước trao quà Tết đến tận tay công nhân

Ngày 30.1, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã có buổi thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho 500 công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc ở Bình Dương tại Trung tâm văn hóa lao động tỉnh.

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang thăm hỏi CNLĐ - Ảnh: L.T


Bà Trương Thị Bích Hạnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết: 500 CNLĐ được nhận quà của Chủ tịch Nước đều là những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, ở các anh chị em CN luôn là tinh thần lạc quan, làm việc chăm chỉ, nỗ lực không ngừng trong công việc.

Chủ tịch Nước, lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN chụp ảnh cùng với CNLĐ tỉnh Bình Dương - Ảnh: L.T
Chủ tịch Nước, lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN chụp ảnh cùng với CNLĐ tỉnh Bình Dương - Ảnh: L.T

Tết Mậu Tuất, UBND tỉnh Bình Dương chi từ ngân sách hơn 4,5 tỷ đồng tặng 9.100 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp CĐ chi từ ngân sách tặng 360.000 suất quà cho CNLĐ. LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức Tết sum vầy ở các cấp CĐ với nhiều hoạt động, chương trình gây quỹ, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tặng vé xe trong chương trình “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” cho gần 4.000 CNLĐ về quê ăn Tết.Bên cạnh đó, các DN cũng tổ chức nhiều hoạt động tặng quà, tất niên, chăm lo cho NLĐ… với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang động viên anh chị em CN - Ảnh: L.T
 
Chủ tịch Nước Trần Đại Quang động viên anh chị em CN - Ảnh: L.T
 
Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đánh giá cao các hoạt động chăm lo cho CNLĐ của tổ chức CĐ, đặc biệt là các cấp CĐ tỉnh Bình Dương, địa bàn với hơn 1 triệu lao động và có tới 85% là lao động nhập cư. Chủ tịch Nước cũng mong muốn, thời gian sắp tới, tỉnh ủy, chính quyền tỉnh Bình Dương tiếp tục ủng hộ các hoạt động chăm lo của tổ chức CĐ và các đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục có nhiều hoạt động chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể là dịp Tết Mậu Thân sắp tới.

Ông Trần Thanh Hải tặng quà cho anh chị em CNLĐ
Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực TLĐLĐ VN tặng quà cho anh chị em CNLĐ

Thay mặt tổ chức CĐ, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ VN Trần Thanh Hải cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đối với tổ chức CĐ và CNLĐ. Ông Trần Thanh Hải cam kết với Chủ tịch Nước, tổ chức CĐ sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ. Cụ thể là trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất sẽ không để công nhân nào không có Tết.


Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh động viên anh chị em CNLĐ
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh động viên anh chị em CNLĐ

Thay mặt cho CNLĐ tỉnh Bình Dương, nữ CN Cty gốm sứ Minh Long I Nguyễn Thị Ngọc Thu đã tặng Chủ tịch Nước một bình hoa sen do chính chị và 3 đồng nghiệp khác thực hiện trong khoảng thời gian ngắn. Chị Thu chia sẻ, với họa tiết chủ đạo của bình hoa là sen, đó như là lời cảm ơn Chủ tịch Nước đã luôn quan tâm đến CNLĐ.
Theo Báo Lao động

 

 

 
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 2
  • 2
  • 9
  • 7
  • 8
  • 3
  • 4
lên đầu trang