Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ năm, 24/01/2019 | 09:06

Thứ năm, 24/01/2019 | 09:06

Công đoàn trực thuộc

Cập nhật lúc 10:57 ngày 15/01/2018

Công đoàn Công ty CP Sông Đà 9: Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

Ngày 06 tháng 01 năm 2018 Công đoàn Công ty CP Sông Đà 9 tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn, phong trào CNVCLĐ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty; Các đồng chí trong BCH, UBKT Công đoàn Công ty khóa XII; Chủ tịch công đoàn, trưởng ban nữ công công đoàn CSTV, CĐBP trực thuộc.

Năm 2017 dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn TCT Sông Đà, Công đoàn Công ty đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tổng số công đoàn CSTV, CĐBP trực thuộc là 08 đơn vị ,với 842 đoàn viên công đoàn. Các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước; Vận động ĐVCĐ tích cực thực hiện chỉ chị 05 của BCT về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nữ CNVCLĐ thực hiện tốt các phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Mẹ giỏi, con ngoan”, kịp thời động viên, khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức các hoạt động nhân ngày Phụ nữ VN 8/3 và ngày 20/10 với tổng tiền trên 50 triệu động. Trong năm công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động các phong trào thi đua trên hầu khắp các công trình: Thủy điện Pake, Tân Thượng và tại các nhà máy thủy điện. Qua sơ tổng kết có 9 tập thể, 20 cá nhân được khen thưởng với tổng tiền thưởng 151 triệu đồng. Hoạt động công đoàn và phong trào CNLĐ trong công ty đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Công ty trong năm 2017. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNLĐ luôn được chú trọng và nâng cao. Thường xuyên thăm hỏi động viên ĐVCĐ lúc ốm đau hoạn nạn, trong năm Quỹ đồng nghiệp trợ cấp 103 gia đình CNVCLĐ bị thiệt hại mưa lũ tổng tiền 206 triệu đồng, Công đoàn công ty hỗ trợ 10 triệu đồng. Các cấp công đoàn phối hợp chuyên môn quan tâm hỗ trợ vé tàu, xe cho CBCNV về quê ăn tết với tổng tiền là 336 triệu đồng.các hoạt động xã hội từ thiện cũng được quan tâm thực hiện tốt, đặc biệt tại các địa bàn hoạt động cửa đơn vị. Các thành tích của Công đoàn Công ty đã được Đảng ủy công ty đánh giá cao.

Bước sang năm 2018 với nhũng thuận lợi rất cơ bản đó là việc làm cho người lao động được đảm bảo. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy công ty Công đoàn công ty phải  bám sát nhiệm vụ chung của Công ty, phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể quàn chúng làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục truyền thông để NLĐ nắm bắt được định hướng chiến lược của Công ty, đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền văn hóa DN, thực hiện nếp sống văn hóa Doanh nghiệp; Duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua LĐSX tại các công trình mà đặc biệt là phong trào thi đua giữ gìn xe máy tốt và vận hành xe máy an toàn năm 2018, công tác an toàn vệ sinh lao động.Hội nghị đã thống nhất thông qua nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và chương trình công tác trọng tâm của Công đoàn công ty năm 2018.

Với những thành tích đạt được Công đoàn Công ty đã khen thưởng cho 08 tập thể và 21 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm 2017.BCH Công đoàn Công ty

 Công đoàn Công ty CP Sông Đà 9

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 2
  • 1
  • 5
  • 1
  • 1
  • 5
  • 2
lên đầu trang