Tìm kiếm 
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường: Tránh tình trạng nể nang trong kiểm tra, giám sát
Cập nhật lúc 09:39 ngày 12/01/2018

Ngày 10.1, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tổng LĐLĐVN tổ chức hội nghị lần thứ 11 (khóa XI) nhằm đánh giá công tác kiểm tra CĐ các cấp năm 2017 và dự thảo báo cáo công tác kiểm tra, giám sát của CĐ các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN  chỉ đạo Hội nghị.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: XUÂN TRƯỜNG

 

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: XUÂN TRƯỜNG

Theo UBKT Tổng LĐLĐVN, trong năm 2017, UBKT CĐ các cấp đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho 134.430 cán bộ kiểm tra, trong đó có 409 cán bộ kiểm tra cấp tỉnh, TP, ngành TƯ và tương đương; thực hiện được 3.329 cuộc kiểm tra, trong đó có 1.445 cuộc kiểm tra ở cùng cấp và 1.884 cuộc kiểm tra CĐ cấp dưới. Thông qua kiểm tra đã phát hiện 106 tổ chức và 119 cán bộ, đoàn viên vi phạm Điều lệ, nghị quyết, chỉ thị và các quy định của CĐ. Trong đó, có 95 tổ chức, 71 cán bộ và 35 đoàn viên bị xử lý kỷ luật…

Trong năm 2018, UBKT CĐ các cấp sẽ tập trung đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ UBKT…

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cho Dự thảo báo cáo công tác kiểm tra, giám sát của CĐ các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023 do UBKT Tổng LĐLĐVN dự thảo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2017 của UBKT CĐ các cấp; nhất là UBKT Tổng LĐLĐVN đã nghiên cứu, xây dựng giúp Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ban hành các văn bản về Quy định thẩm quyền và thủ tục xử lý kỷ luật trong tổ chức CĐ; Quy định hình thức xử lý kỷ luật trong tổ chức CĐ.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường nhấn mạnh: “Tổ chức CĐ muốn mạnh, muốn chặt chẽ thì phải có kỷ luật, kỷ cương; tránh tình trạng nể nang, ngại va chạm, phiến diện trong công tác kiểm tra, giám sát. Kiểm tra, giám sát là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là hậu kiểm tra, giám sát phải đề ra được giải pháp khắc phục các lỗ hổng cho toàn hệ thống”.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường chỉ đạo, trong thời gian tới, UBKT CĐ các cấp cần tổ chức tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; chú trọng kiểm tra thực hiện các chủ trương mới, nghị quyết mới; tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, bổ sung những cán bộ có phẩm chất tốt, có năng lực trình độ làm công tác thanh tra, kiểm tra để xây dựng đội ngũ cán bộ UBKT các cấp CĐ vững mạnh, ngày càng chuyên nghiệp…

Theo Báo Lao động

Phản hồi độc giả

Nickname:
Nội dung:
 
hud
Sông Đà
Vinaconex
vicem
lilama
vigracela
coma
hancorp
fico
licogi
viwaseen
cdxd4
baolaodong
baoxaydung
Bệnh viện Xây dựng
bvxd vtri
TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CỬA LÒ
Trung tâm Phục hồi Chức năng – Điều trị bệnh nghề
Trung tâm Điều dưỡng Phục hồi Chức năng ngành Xây
rung tâm Điều dưỡng Phục hồi Chức năng Sầm Sơn