Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ năm, 04/03/2021 | 15:33

Thứ năm, 04/03/2021 | 15:33

Tin CĐXDVN

Cập nhật lúc 01:45 ngày 17/05/2017

Hội nghị điển hình tiên tiến Lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc ngành Xây dựng năm 2017

Ngày 17/5/2017 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc ngành Xây dựng năm 2017. Biểu dương các điển hình tiên tiến, nhất là những CNLĐ trực tiếp sản xuất đã trở thành một hoạt động truyền thống của CĐXDVN trong Tháng Công nhân. Đây là năm thứ 8, Bộ Xây dựng và CĐXDVN phối hợp tổ chức hoạt động này.

Đ/c Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội nghị

Tới dự có Đ/c Phan Thị Mỹ Linh, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN; các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể Trung ương - Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương; Đ/c Đỗ Thị Phong Lan, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Trưởng ban - Ban Thi đua Khen thưởng Bộ Xây dựng; Đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên BCh TLĐLĐVN, Ủy viên Ban cán sự đảng BXD, Chủ tịch CĐXDVN; các đ/c Phó Chủ tịch CĐXDVN: đ/c Phạm Xuân Hải, đ/c Đỗ Văn Quảng, đ/c Vũ Ngọc Chính, các trưởng phó ban nghiệp vụ cùng toàn thể CBNV CĐXDVN; các đ/c lãnh đạo, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các công đoàn trực thuộc; các đ/c trong khối thi đua 6 công đoàn trung ương; các phóng viên báo chí, truyền hình và 188 cá nhân điển hỉnh tiên tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo được tôn vinh dịp này..

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch CĐXDVN đã biểu dương những thành tích của các điển hình tiên tiến và những đóng góp của ngành Xây dựng trong suốt năm qua, đồng thời khẳng định sự nỗ lực của CĐXDVN trong việc phát hiện, biểu dương điển hình tiên tiến nhằm đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua trong toàn Ngành, đặc biệt là phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ khẳng định: Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo trong ngành Xây dựng là hoạt động thường niên của CĐXDVN và Bộ Xây dựng, nhằm tôn vinh những tấm gương điển hình trong lao động sản xuất, đồng thời đề ra phương hướng cho công tác thi đua khen thưởng trong những năm tiếp theo nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Chính phủ đã giao cho ngành Xây dựng Việt Nam.

Để các đại biểu hiểu rõ hơn về những thành tích mà ngành Xây dựng và các cá nhân điển hình đã đạt được, Phó Chủ tịch CĐXDVN Phạm Xuân Hải đã báo cáo tóm tắt kết quả phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2016 của Ngành. Theo báo cáo, năm 2016, các cấp công đoàn trong Ngành tiếp tục phối hợp với chuyên môn tổ chức, phát động các phong trào thi đua. 440 chiến dịch, đợt thi đua đã được các đơn vị trong ngành phát động tổ chức.  Điển hình là: Chiến dịch thi đua “330 ngày, đêm hoàn thành toàn bộ công trình xây dựng Nhà máy thủy điện Lai Châu đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, an toàn và vượt tiến độ”; Phong trào thi đua trên công trình Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, Tcty Lilama đã hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2016 góp phần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo kế hoạch bàn giao công trình vào quý I/2017; Chiến dịch: “87 ngày đêm với mục tiêu ngăn sông thắng lợi - dự án thủy điện Pake”, “104 ngày đêm hoàn thành đào và gia cố gian máy công trình thủy điện Thượng Kon Tum”, phong trào thi đua trên công trình thủy điện Xekaman1 (Lào) của các đơn vị thuộc Tcty Sông Đà...

Phong trào học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, kiến thức pháp luật cho đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục được các đơn vị quan tâm. Công đoàn các cấp đã phối hợp với chuyên môn tổ chức phong trào kỹ sư, cử nhân có kinh nghiệm giúp đỡ, hướng dẫn kỹ sư, cử nhân mới ra trường; công nhân bậc cao, thợ lành nghề kèm cặp, giúp đỡ công nhân mới ra trường, thợ bậc thấp. Năm 2016 đã giúp đỡ, hướng dẫn, kèm cặp 3.854 cử nhân, kỹ sư mới ra trường và 8.144 thợ bậc thấp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CNVCLĐ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ hội nhập và phát triển của Ngành, của đất nước. Điển hình trong phong trào này là các đơn vị thuộc Tcty Sông Đà, Lilama, Vicem, Viglacera, HUD, Sông Hồng, Vinaconex, Coma, CC1, DIC, FICO, IDICO…

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” tiếp tục được đẩy mạnh, có 1.201 sáng kiến, đề tài được áp dụng với tổng giá trị làm lợi hơn 418,6 tỷ đồng, tổng số tiền thưởng cho các sáng kiến trên 9 tỷ đồng. Điển hình trong phong trào này là các đơn vị thuộc Tổng Công ty: Vicem, Sông Đà, Licogi, Lilama, Viglacera... 

Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, CNVCLĐ, đặc biệt là kết quả đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Ngành.

Đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch CĐXDVN khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh biểu dương và ghi nhận những đóng góp quan trọng của các tập thể, cá nhân trong các phong trào thi đua yêu nước ngành Xây dựng. Thứ trưởng đánh giá các cá nhân được biểu dương khen thưởng tại Hội nghị là những tấm gương tiêu biểu của Ngành, thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, biết vượt qua những khó khăn của bản thân, của đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và mong muốn trong thời gian tới, ngành Xây dựng sẽ có nhiều hơn nữa những điển hình tiên tiến, lao động sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngành, phát triển đất nước.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng đánh giá cao và chúc mừng kết quả đạt được trong các phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo do CĐXDVN phát động. Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn các cá nhân được biểu dương sẽ tiếp tục có những sáng kiến, sáng tạo; đồng thời những sáng tạo cần được nhân lên và tăng cường hiệu quả. Phó Chủ tịch cũng lưu ý phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo cần phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu để phát hiện nhiều điển hình tiên tiến hơn nữa.

Tại Hội nghị này, Bộ Xây dựng và CĐXDVN biểu dương 188 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đại diện cho hơn 260.000 CNVCLĐ, được bầu chọn, suy tôn từ 1.500 đơn vị cơ sở của 47 tổng công ty, công ty, đơn vị khối trực thuộc và 43 ngành Xây dựng địa phương. Trong đó03 cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 13 cá nhân được được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 0cá nhân được nhận Bằng Lao động sáng tạo; 22 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 22 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng; 121 cá nhân được nhận Bằng khen của CĐXDVN.

Các cá nhân được biểu dương khen thưởng là những người trực tiếp lao động sản xuất, công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có trình độ học vấn, tay nghề và thời gian công tác, điều kiện làm việc khác nhau, song tất cả đều có điểm chung về những phẩm chất cao đẹp là lao động cần cù, chịu khó, giàu nghị lực, năng động, sáng tạo, yêu công việc. Họ là những người luôn khát khao tìm hiểu, nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác nhằm nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu, cải thiện điều kiện làm việc góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của bản thân, của đồng nghiệp và góp phần xây dựng đơn vị phát triển bền vững. Các cá nhân được biểu dương khen thưởng là những tấm gương tiêu biểu của Ngành, thể hiện cho tinh thần dám nghĩ, dám làm, có tinh thần lạc quan, luôn biết vượt qua những khó khăn của bản thân, của đơn vị, doanh nghiệp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

CĐXDVN nhiệt liệt biểu dương và trân trọng ghi nhận những đóng góp quý báu của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước, trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành Xây dựng và tổ chức CĐXDVN. Với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, Ban Thường vụ CĐXDVN kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ toàn Ngành tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo và ý thức trách nhiệm, tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng đơn vị và toàn Ngành, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII CĐXDVN, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Một số hình ảnh:

Đ/c Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch CĐXDVN báo cáo tóm tắt kết quả phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo ngành Xây dựng năm 2016

Đ/c Đỗ Văn Quảng, Phó Chủ tịch CĐXDVN công bố các Quyết định khen thưởng

Giao lưu với các cá nhân điển hình tiên tiến

Đ/c Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Đ/c Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân điển hình tiên tiến 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN trao Bằng Lao động sáng tạo của TLĐLĐVN cho các cá nhân điển hình tiên tiến 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN trao Bằng khen của TLĐLĐVN cho các cá nhân điển hình tiên tiến 

Đ/c Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch CĐXDVN trao Bằng khen của CĐXDVN cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Đ/c Đỗ Văn Quảng, Phó Chủ tịch CĐXDVN trao Bằng khen của CĐXDVN cho các cá nhân điển hình tiên tiến


Đ/c Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch CĐXDVN trao Bằng khen của CĐXDVN cho các cá nhân điển hình tiên tiến


 
Đ/c Vũ Ngọc Chính, Phó Chủ tịch CĐXDVN trao Bằng khen của CĐXDVN cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Lễ Báo công tại Lăng Bác
Lễ Báo công tại Lăng Bác
Lễ Báo công tại Lăng Bác

Ban Tuyên giáo
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 7
  • 9
  • 7
  • 5
  • 2
  • 2
  • 0
lên đầu trang