Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Chủ nhật, 05/02/2023 | 22:02

Chủ nhật, 05/02/2023 | 22:02

Công đoàn trực thuộc

Cập nhật lúc 02:33 ngày 25/01/2022

Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022

Ngày 14/01/2022, Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn trường, Chủ tịch các Công đoàn bộ phận trực thuộc và các đoàn viên có thành tích xuất sắc được khen thưởng.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn trường trình bày Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Trong năm 2021 dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy trường, Công đoàn Xây dựng Việt Nam; sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu và các đơn vị trong trường, Công đoàn trường đã hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra: Công đoàn trường đã phát huy vai trò trong công tác dân chủ trong cơ sở như: phối hợp với Nhà trường tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động (CBVC, NLĐ); Ban thanh tra Nhân dân trường thực hiện tốt công tác giám sát, kiểm tra. Thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và NLĐ các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Công đoàn; thực hiện nghiêm túc quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19. Các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào xây dựng đơn vị xanh sạch đẹp; phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT… đã thu hút nhiều đoàn viên công đoàn tham gia. Công tác nữ công luôn sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn (8/3, 20/10), hội thi làm bánh, giải thi đấu bóng chuyền hơi…Đặc biệt, đối với hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn trường đã phát động được toàn thể CBVC, NLĐ tích cực tham gia ủng hộ cho quỹ Vắc xin và ủng hộ công nhân ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19; hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho bà con xã Nhân Huệ - thành phố Chí Linh, giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm đúng thời vụ.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022
Phương hướng hoạt động, nhiệm vụ công tác năm 2022, Ban Chấp hành Công đoàn tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Phối hợp với chính quyền đẩy mạnh và tham gia tích cực công tác tuyển sinh năm 2022; tổ chức tốt các phong trào dạy tốt, học tốt, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao....; định kỳ sinh hoạt, tuyên truyền giáo dục nâng cao phẩm chất, đạo đức nhà giáo, tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chế độ chính sách gắn với lợi ích thiết thực của người lao động, các quy định của công đoàn cấp trên và các quy định của Trường; đánh giá sơ kết, tổng kết và đề nghị khen thưởng kịp thời, nhân rộng các mô hình hay, các điển hình tiên tiến,..
Hội nghị được nghe các ý kiến thảo luận của các đại biểu đại diện cho các Công đoàn bộ phận trong nhà trường. Các ý kiến đều nhất trí cao với những nội dung của Báo cáo và bổ sung một số giải pháp thiết thực về công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động và chăm lo đời sống của người lao động; hoạt động phong trào và công tác nữ công,…từ đó góp phần thực hiện thành công các hoạt động công đoàn trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động và thành tích của Công Đoàn trường đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí mong rằng trong năm 2022, Công đoàn trường sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBVC-NLĐ của trường, tiếp tục có những đề xuất cải tiến các chính sách chăm lo đời sống CBVC-NLĐ; vận động đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá sâu rộng trong toàn thể CBVC-VLĐ về các hoạt động của Trường, tạo sự hiểu biết và đồng thuận cao trong CBVC-VLĐ, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã công bố các Quyết định khen thưởng và trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021.
Một số hình ảnh
Đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch CĐBP Khoa Cơ khí - Điện, Điện tử phát biểu tham luận tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Linh - Chủ tịch CĐBP Khoa Cơ bản phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao tặng giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn trường trao tặng giấy khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021
Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 2
  • 4
  • 0
  • 6
  • 6
  • 2
  • 1
  • 9
lên đầu trang