Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ sáu, 29/10/2021 | 01:23

Thứ sáu, 29/10/2021 | 01:23

Công đoàn ngành địa phương

Cập nhật lúc 03:34 ngày 06/09/2021

Sở Xây dựng Hà Nội không để người lao động bị bỏ lại phía sau

Từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 xuất hiện, Sở Xây dựng Hà Nội đã triển khai quyết liệt, bài bản, khoa học bằng các văn bản cụ thể, cũng như kịp thời hỗ trợ khó khăn đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đặc biệt, dù thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19, song cơ bản các nhiệm vụ chuyên môn được giao đều bảo đảm hoàn thành.
Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội trao những phần quà ý nghĩa trên cho các đoàn viên công đoàn, người lao động Công ty URENCO
Trong tháng 8/2021, Sở Xây dựng và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hỗ trợ đoàn viên, công nhân ngành Xây dựng, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Dịp này, 570 đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn ngành Xây dựng Hà Nội; 70 người lao động Công ty TNHH Hóa dệt Hà Tây (trực thuộc công đoàn ngành Dệt may Hà Nội) đã được công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 200.000 đồng/người gồm: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, bánh ngọt, đường, sữa.
Sở Xây dựng cho phép một số công trình trọng điểm, cấp bách được xây dựng trong thời gian giãn cách. Nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối
Sở Xây dựng Hà Nội đã hỗ trợ Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội và Công ty TNHH một thành viên Vườn Thú Hà Nội mỗi đơn vị 5.000.000 đồng và 20 cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi cá nhân một suất quà trị giá 200.000 đồng và tiền mặt là 500.000 đồng).
Thay mặt đoàn công tác, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong đã thăm hỏi công nhân Tổ môi trường số 9 động viên khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua lao động sản xuất, đảm bảo an toàn, chất lượng và gửi lời chúc mạnh khỏe tới công nhân viên chức lao động, đồng thời dành tặng 10 suất quà cho các công nhân Tổ vệ sinh môi trường tại đây. Qua đó gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ công nhân viên công ty, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vệ sinh môi trường Thủ đô văn minh - sạch đẹp.
Ông Phạm Văn Đức, Phó Tổng Giám đốc URENCO đã báo cáo với lãnh đạo Sở Xây dựng về công tác vệ sinh môi trường tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Với đặc thù địa bàn có tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, do đó công tác thu gom vận chuyển rác được công ty đặc biệt quan tâm chú trọng, công ty đã tăng cường tần suất thu gom rác tại đây nhằm đảm bảo ngăn chặn mầm bệnh một cách sớm nhất, mặt khác công tác giáo dục tuyên truyền về đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động luôn đi đôi với đảm bảo về chất lượng công việc.
Đảm bảo khối lượng, chất lượng công việc
Là đơn vị quản lý tòa nhà Khu liên cơ Võ Chí Công, Sở Xây dựng xác định công tác phòng chống dịch tại khu liên cơ quan các sở ngành là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Sở đã phân công lịch trực để bảo đảm các bộ phận thường trực giải quyết kịp thời các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch 24/7. Phó Giám đốc Sở Xây dựng Mạc Đình Minh cho biết, toàn bộ việc đo thân nhiệt, kiểm tra mã QR khai báo y tế và phun khử khuẩn được đơn vị chuyên trách của Sở Xây dựng thực hiện thường xuyên, liên tục. Đến nay, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức tại khu liên cơ chưa ai bị nhiễm COVID-19, người lao động đã được tiêm vắc xin phòng dịch.
Riêng đối với các nhiệm vụ của Sở Xây dựng Hà Nội, ngay từ khi đợt dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Sở đã sớm thành lập Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19; thông báo công khai và tạm dừng tiếp nhận hồ sơ của các tổ chức, cá nhân tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính; đồng thời lập kế hoạch ứng trực giải quyết nhiệm vụ cấp bách, đột xuất và phương án bố trí nhân sự sử dụng công nghệ thông tin làm việc trực tuyến tại nhà... Khối lượng hồ sơ và tiến độ công việc vẫn được bảo đảm theo yêu cầu.
Phó Giám đốc Sở Xây dựng Mạc Đình Minh cho biết, Sở Xây dựng đã triển khai tốt 3 nhiệm vụ được UBND thành phố giao. Đó là: Chỉ đạo tạm dừng thi công các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn; chỉ đạo các công ty kinh doanh nước sạch, đơn vị vệ sinh môi trường, thoát nước hoạt động bảo đảm đáp ứng đủ yêu cầu của nhân dân; chủ trì phối hợp với các sở: Y tế, Tài chính rà soát, báo cáo UBND thành phố về việc trưng dụng các công trình xây dựng chưa đưa vào sử dụng để hoàn thiện, phục vụ công tác phòng, chống dịch.
HIỂU MINH
Theo: tienphong.vn
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 9
  • 9
  • 4
  • 8
  • 0
  • 4
  • 9
lên đầu trang