Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ năm, 23/09/2021 | 01:32

Thứ năm, 23/09/2021 | 01:32

Tin ngành XD

Cập nhật lúc 09:40 ngày 21/07/2021

Vicem Hạ Long nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và của thành phố Hạ Long, Công ty CP Xi măng Vicem Hạ Long đã và đang tích cực, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cơ sở đảm bảo sản xuất, kinh doanh hiệu quả.


Bộ phận Điều khiển Trung tâm của Công ty CP Xi măng Vicem Hạ Long thực hiện quy định giãn cách trước diễn biến pức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

Hiện Vicem Hạ Long có khoảng 500 cán bộ, công nhân với tần suất làm việc 3 ca/ngày. Cùng với đó, đơn vị cũng có các đối tác, chuyên gia thường xuyên đến giao dịch. Để phòng ngừa dịch bệnh cho cán bộ, công nhân, Công ty đã quán triệt tất cả người lao động nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn bảo đảm yêu cầu phòng dịch và bảo hộ lao động khi làm việc. Công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng cũng được đề cao. Bên cạnh đó, để bảo vệ sức khoẻ cho cán bộ, công nhân, Công ty cũng đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo ATVSTP và chất lượng của bữa ăn ca cho người lao động trong Công ty.

Chị Nguyễn Thị Kim Dung, Bếp trưởng nhà ăn ca Công ty CP Xi măng Vicem Hạ Long chia sẻ, để đảm bảo bữa ăn hàng ngày cho người lao động, chúng tôi đã chia thực đơn theo ngày, theo tuần, đảm bảo đúng định lượng suất ăn cho cán bộ, công nhân viên. Đầu vào của thực phẩm, chúng tôi đã chọn lựa những nhà cung cấp tốt nhất. Trong quá trình chế biến, chúng tôi luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước khi cán bộ, công nhân viên về nhà ăn ca của Công ty đều phải thực hiện sát khuẩn, thực hiện ngồi ăn dãn cách, 3 người 1 bàn.

Còn Anh Phạm Minh Tiến, công nhân Công ty CP Xi măng Vicem Hạ Long thì tâm sự, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, ban lãnh đạo Công ty CP Xi măng Vicem Hạ Long đã luôn tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công nhân viên nắm rõ và thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, phát khẩu trang miễn phí và dung dịch khử khuẩn. Toàn bộ cán bộ, công nhân viên chức khi vào Công ty đều được đo thân nhiệt tự động. Để đảm bảo đời sống cho cán bộ nhân viên trong môi trường làm việc nắng nóng, Công ty cũng đã trang bị điều hòa, quạt thông gió thoáng mát cho các phòng làm việc. Để cán bộ, công nhân viên xa nhà như tôi, yên tâm công tác, ban lãnh đạo Công ty cũng đã bố trí nhà ở phù hợp, tăng cường chất lượng bữa ăn cơm ca, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cán bộ công nhân có sức khỏe tốt nhất và có một tinh thần làm việc tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Cách làm này vừa tạo môi trường lao động an toàn, vừa bảo đảm sức khoẻ, tạo sự an tâm cho người lao động, đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả. Nhờ dó, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 của Công ty CP Xi măng Vicem Hạ Long đạt 1.340 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch, bằng 122% so với năm 2020.
Theo Vicem Hạ Long
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 9
  • 6
  • 7
  • 6
  • 7
  • 4
  • 7
lên đầu trang