Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ năm, 15/04/2021 | 20:25

Thứ năm, 15/04/2021 | 20:25

Tin CĐXDVN

Cập nhật lúc 10:40 ngày 01/03/2021

CĐXDVN Chúc mừng 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021)

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021), ngày 26/2, CĐXDVN đã tổ chức các đoàn đi thăm và chúc mừng các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành y trong hệ thống Công đoàn ngành Xây dựng.
Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế để tuyên dương những thành tích của các y bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người. Trong thư, Bác Hồ đã viết:
 “– Trước hết là phải thật thà đoàn kết - Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
 Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế – từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sĩ, cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.
 – Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.
 – Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ, thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với sự nhu cầu của nhân dân ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: khoa học, dân tộc và đại chúng.
Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “đông” và thuốc “tây”.
 Mong các cô các chú cố gắng thi đua, làm tròn nhiệm vụ.
 Chào thân ái và thành công”.
Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, ngày 6/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27/2 hàng năm làm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và cũng kể từ đó, ngày 27/2 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Y tế.

Đ/c Đỗ Văn Quảng, Phó Chủ tịch Thường trực CĐXDVN chúc mừng Bệnh viện Xây dựng
Phát biểu tại các buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã gửi lời những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy thuốc, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người lao động ngành Xây dựng nói riêng và nhân dân nói chung. Cũng tại các buổi gặp gỡ, chúc mừng, đại diện Lãnh Công đoàn Xây dựng Việt Nam mong muốn các các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành y trong hệ thống Công đoàn ngành Xây dựng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động đổi mới, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ tiếp tục là địa chỉ điều trị, khám chữa bệnh tin cậy để người lao động trong ngành Xây dựng cũng như mọi người dân.
Đây là hoạt động thường niên của CĐXDVN nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia, động viên của CĐXDVN đến các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành y nói chung, cũng như ngành Xây dựng nói riêng và đặc biệt trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.
Đ/c Vũ Ngọc Chính Phó Chủ tịch CĐXDVN chúc mừng Bệnh viện Xây dựng Việt Trì
CĐXDVN

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 8
  • 3
  • 3
  • 3
  • 8
  • 8
  • 6
lên đầu trang