Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ năm, 15/04/2021 | 21:49

Thứ năm, 15/04/2021 | 21:49

Công đoàn ngành địa phương

Cập nhật lúc 10:48 ngày 15/01/2021

Handico: Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn hoàn thành “Nhiệm vụ kép” năm 2020

Ngày 13/01/2020, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn Tổng công ty năm 2020, triển khai kế hoạch công tác năm 2021.
Đồng chí Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam trao khen thưởng tại Hội nghị
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Trương Hải Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên HANDICO; Phan Thanh Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn HANDICO.
Trong bối cảnh năm 2020 hết sức khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn HANDICO dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Đảng ủy Tổng công ty đã phát huy vai trò, nhiệm vụ tích cực của cả hệ thống Công đoàn. Từ Tổng công ty tới các đơn vị thành viên, từ các cán bộ Tổ Công đoàn tới Công đoàn cơ sở, Công đoàn Tổng công ty đã hết sức nỗ lực, tham gia tích cực, song hành chuyên môn với tinh thần đoàn kết vừa chống dịch vừa hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh. Vì vậy, đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động được duy trì ổn định, khắc phục được những khó khăn, người lao động tin tưởng, nỗ lực công tác, lao động sản xuất; tạo dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.
Tiêu biểu là đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại Hội XIII của Đảng được Công đoàn phát động với chủ đề “Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh vì đời sống, việc làm của người lao động” cùng các phong trào như thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Gia đình CBCNVLĐ HANDICO tiêu biểu”, “Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập” đã động viên sức mạnh to lớn của đội ngũ đoàn viên, CBCNVLĐ và tổ chức Công đoàn cùng với chuyên môn ra sức thi đua hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động tiếp tục được duy trì thực hiện như: hỗ trợ CBCNVLĐ và con CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh phí đưa công nhân về quê đón Tết, thăm hỏi công nhân tại công trường, hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, trợ cấp cho đoàn viên Công đoàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19… đã san sẻ khó khăn, động viên người lao động yên tâm công tác.
Với kết quả đã đạt được, Công đoàn Tổng công ty đã vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2020.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã hoan nghênh, biểu dương những thành tích của đội ngũ CBCNVLĐ nhiệt huyết, trách nhiệm và tổ chức Công đoàn Tổng công ty đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đề nghị trong năm 2021, Công đoàn Tổng công ty đặc biệt quan tâm tới đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở trong việc lựa chọn hình thức tập huấn cho phù hợp nhằm trang bị kiến thức, trình độ, kỹ năng, nâng cao bản lĩnh, kinh nghiệm nhằm đáp ứng các yêu cầu trong tình hình mới. Các cấp Công đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, người lao động. Các phong trào thi đua được phát động sẽ huy động được sự tham gia đông đảo của người lao động, hướng tới thực hiện tốt các nhiệm vụ của Tổng công ty.
Tại Hội nghị, đồng chí Trương Hải Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên HANDICO đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong những đóng góp chung vào thành tích với các chỉ tiêu đều đạt và vượt trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua của Tổng công ty. Đồng chí tin tưởng với truyền thống và những nề nếp đã tạo dựng được, Công đoàn HANDICO sẽ phát huy những kết quả để xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực trong việc xây dựng Tổng Công ty ngày càng ổn định và phát triển, là cơ sở tiền đề để chăm lo tốt hơn nữa cho người lao động.
HANDICO


Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 8
  • 3
  • 3
  • 4
  • 3
  • 6
  • 9
lên đầu trang