Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ tư, 20/01/2021 | 01:29

Thứ tư, 20/01/2021 | 01:29

Công đoàn trực thuộc

Cập nhật lúc 03:50 ngày 07/01/2021

Xi măng VICEM Hoàng Thạch quan tâm chăm sóc sức khoẻ người lao động

Trong những năm qua, Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch luôn chú trọng công tác chăm sóc sức khoẻ người lao động, đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ công tác sản xuất kinh doanh an toàn, ổn định.

Công ty có Trạm Y tế chịu trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe người lao động, được biên chế 08 người, trong đó có 1 bác sĩ còn lại là y sĩ, dược sĩ. Trạm Y tế của Công ty luôn chủ động, linh hoạt trong công tác khám và điều trị bệnh, phân chuyển tuyến hợp lý. Phối kết hợp chặt chẽ với các phòng ban chuyên môn của Công ty trong việc quản lý theo dõi sức khỏe người lao động, đặc biệt luôn quan tâm đến công phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh dịch... cho người lao động.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu luôn được chú trọng và quan tâm, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn trong khám và điều trị, kết hợp đông y, tây y, tuyên truyền tư vấn sức khoẻ, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc chuyên môn. Trạm Y tế Công ty bố trí 02 người, 01 xe cứu thương thường trực cấp cứu 24/24h; trang bị đầy đủ trang thiết bị dụng cụ đáp ứng kịp thời công tác sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn, phối kết hợp với bệnh viện tuyến trên giải quyết các trường hợp bệnh nhân nặng đảm bảo an toàn tính mạng và chế độ cho người lao động. Ngoài ra, hằng năm Công ty đều phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương tổ chức các lớp huấn luyện kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu cho người lao động.

Với đặc thù của Công ty là đơn vị sản xuất xi măng có nhiều công việc nặng nhọc độc hại. Hằng năm Công ty đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CBCNV, đối với những người làm công việc nghề nặng nhọc độc hại tổ chức khám bệnh nghề 2 lần/năm, đối với CBCNV là nữ tổ chức khám chuyên khoa 1 lần/năm.

Trong năm 2020, Công ty phối hợp với bệnh viện Xây dựng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1541 lượt CBCNV, khám bệnh nghề đối với những người làm công việc nặng nhọc độc hại cho 1217 lượt người, khám cho cho 105 cán bộ lãnh đạo chủ chốt, phối hợp với bệnh viện phụ sản Hải Dương khám chuyên khoa cho 173 lao động nữ.

Bên cạnh đó trong năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công ty chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra giám sát nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh, tổ chức phun thuốc khử trùng tại các khu vực có người làm việc, cấp phát mỗi người 01 hộp khẩu trang y tế, 02 khẩu trang 3 lớp kháng khuẩn đạt tiêu chuẩn y tế cho toàn thể CBCNV, trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại các vị trí công cộng, tổ chức đo kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV trước khi vào công ty làm việc; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế để phòng chống dịch bệnh Covid – 19 như CloraminB; máy đo thân nhiệt, các điều kiện thuốc men, trang thiết bị, phục vụ khi có dịch bệnh xảy ra.

Đặc biệt, Công ty luôn tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn đảm bảo đúng quy định, đảm bảo định lượng, chất lượng, bồi dưỡng độc hại cho người lao động. Do đó, trong những năm qua tại Công ty không để xảy ra trường hợp ngộ độc, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với việc thường xuyên chăm lo đảm bảo sức khỏe cho người lao động, tạo môi trường làm việc an toàn, làm cho người lao động cảm thấy yên tâm khi làm việc, gắn bó với Công ty. Qua đó đã giúp Công ty luôn hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh trong những năm qua.

Một số hình ảnh trong công tác chăm sóc sức khỏe tại Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch.


Huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu cho người lao động
Theo Xi măng VICEM Hoàng Thạch
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 7
  • 6
  • 1
  • 9
  • 9
  • 8
  • 0
lên đầu trang