Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ tư, 20/01/2021 | 01:56

Thứ tư, 20/01/2021 | 01:56

Tin CĐXDVN

Cập nhật lúc 08:48 ngày 22/12/2020

Đoàn giám sát Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc với Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Ngày 22/12/2020, Đoàn giám sát chuyên đề Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực làm trưởng đoàn đã làm việc với Công đoàn Xây dựng Việt Nam.
Về phía CĐXDVN có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch; các đồng chí Phó Chủ tịch; các đồng chí trong Ban Thường vụ, các trưởng ban nghiệp vụ CĐXDVN và một số Chủ tịch CĐCS trong Ngành.
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe CĐXDVN báo cáo về 03 nội dung chuyên đề: Kết quả bổ sung, cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam theo Kế hoạch số 03/KH-TLĐ ngày 11/01/2019 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Việc triển khai Chương trình đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam đến năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác Tuyên giáo Công đoàn. Kết quả thực hiện Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.
Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu đại diện một số đơn vị trong Ngành đã tích cực chia sẻ về tình hình, cách làm của đơn vị; đề xuất những ý kiến, kiến nghị với TLĐLĐVN, cụ thể:
1. Đề nghị TLĐLĐVN xem xét miễn giảm phần kinh phí tiết giảm chi hành chính và hoạt động phong trào từ năm 2017 đến năm 2019 của CĐXDVN còn phải nộp.   
2. Đề nghị TLĐLĐVN kiến nghị với Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện thanh quyết toán kịp thời cho các DN tham gia xây dựng các công trình, dự án có sử dụng vốn ngân sách Nhà nước do các bộ, ngành, địa phương làm chủ đầu tư để DN đảm bảo dòng tiền trả lương, đóng BHXH, giải quyết các chế độ, chính sách đối với NLĐ và ổn định, phát triển sản xuất.
3. Đề nghị TLĐLĐVN kiến nghị với Chính phủ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam xem xét giảm lãi do nợ tiền trích nộp bảo hiểm đối với các DN khó khăn thực sự do các yếu tố khách quan (thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, không thu hồi được vốn từ các dự án có sử dụng vốn ngân sách Nhà nước do các bộ, ngành, địa phương làm chủ đầu tư...).       

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kết luận buổi làm việc
Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của CĐXDVN trong thời gian qua, đặc biệt là công tác thi đua khen thưởng cấp cao cho người lao động trực tiếp, đây là việc mà rất ít Ngành có thể làm được. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, CĐXDVN cần tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp; đẩy mạnh truyền thông Công đoàn, xây dựng hình ảnh của tổ chức Công đoàn; đẩy mạnh xây dựng, triển khai những nội dung, hoạt động có hiệu quả, thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên để thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là nội dung thương lượng về tiền lương và ký kết thỏa ước lao động tập thể.
CĐXDVN
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 7
  • 6
  • 2
  • 0
  • 0
  • 2
  • 8
lên đầu trang