Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ năm, 28/01/2021 | 09:23

Thứ năm, 28/01/2021 | 09:23

Tin ngành XD

Cập nhật lúc 03:39 ngày 30/11/2020

Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức Khai mạc kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2020

Nhằm tăng cường công tác đánh giá, cấp chứng chỉ công nhận cấp độ kỹ năng nghề quốc gia (KNNQG) của nhà giáo trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động tại các doanh nghiệp theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia. Ngày 21/11/2020, Vụ Kỹ năng nghề - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức Khai mạc kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2020 đối với nghề Công nghệ Ô tô bậc 2/5.
Quang cảnh khai mạc kỳ đánh giá
Tham dự buổi Lễ có ThS. Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các thành viên trong Ban Giám khảo, Tổ giám sát cùng 50 thí sinh tham gia kỳ thi.  
Phát biểu khai mạc, ThS. Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng bày tỏ niềm vinh dự khi Nhà trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp lựa chọn làm đơn vị tổ chức đánh giá thí điểm kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020.  Nhà trường đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị cần thiết nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Đồng chí cũng nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề nhằm nâng cao trình độ tay nghề, phát triển nguồn nhân lực lao động kỹ thuật cao, phát huy tối đa việc sử dụng lao động, để tạo điều kiện cho mọi cá nhân có năng lực, kỹ năng nghề nghiệp được công nhận, được khẳng định vị trí của mình khi tham gia lao động trong và ngoài nước; Đồng thời mong muốn các thí sinh dự thi bình tĩnh, tự tin, thực hiện tốt các phần thi và đạt được kết quả tốt nhất.
Thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc
Sau Lễ khai mạc, 50 thí sinh tham gia dự thi ở 02 phần: Phần thi lý thuyết (60 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 90 phút) và phần thi kỹ năng thực hành nghề Công nghệ Ô tô bậc 2/5. Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc và khách quan, đánh giá được chất lượng thực của các thí sinh.
Kỳ đánh giá kỹ năng nghề đã thu hút được thí sinh là giáo viên các trung tâm, các trường cao đẳng và người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh trong cả nước. Đây cũng là căn cứ cho người sử dụng lao động khi tuyển dụng, bố trí công việc và trả lương phù hợp với bậc trình độ kỹ năng nghề ở các cơ sở dạy nghề; tăng cường năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập với khu vực và thế giới.
Việc triển khai thực hiện đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề tại Nhà trường có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả trong việc khuyến khích người lao động và các đối tượng có liên quan không ngừng nâng cao trình độ kỹ năng nghề của mình; từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, từng bước tiếp cận tiêu chuẩn kỹ năng nghề đạt trình độ ASEAN và quốc tế, nhằm mục tiêu hội nhập và phát triển kinh tế ngày càng sâu rộng.
      Một số hình ảnh tại kỳ thi đánh giá

Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 7
  • 6
  • 7
  • 2
  • 1
  • 9
  • 7
lên đầu trang