Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ bảy, 23/01/2021 | 14:08

Thứ bảy, 23/01/2021 | 14:08

Công đoàn trực thuộc

Cập nhật lúc 08:19 ngày 07/10/2020

Sê San 3A thể hiện trách nhiệm với công tác Phòng cháy, chữa cháy

Ngày 4/10 hằng năm là “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” của Việt Nam. Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC, trong những năm vừa qua, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A luôn coi trọng công tác PCCC, không để xảy ra sự cố cháy nổ. Mục tiêu không để xảy ra sự cố cháy, nổ được đưa vào chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPI) để đánh giá mức độ hoàn thành công việc hàng tháng của nhân viên.

Để hoàn thành mục tiêu đó, Sê San 3A luôn chú trọng trang bị kiến thức và nâng cao trách nhiệm của người lao động trong công tác PCCC vì người lao động sẽ quyết định thành bại của công tác này. Những giải pháp mà Sê San 3A đã thực hiện như tổ chức công tác tuyên truyền để người lao động hiểu và thực hiện tốt qua các hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi; treo băng rôn hưởng ứng ngày “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy”; viết bài đăng trên Website của Công ty. Ngoài ra, để người lao động nắm bắt đầy đủ kiến thức, thực tập thuần thục các phương án PCCC&CNCH, rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống cháy xảy ra, Công ty phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Gia Lai tổ chức huấn luyện nghiệp vụ hàng năm cho người lao động trong Công ty.

Diễn tập công tác PCCC&CNCH

Bên cạnh đó, Sê San 3A luôn quan tâm kiểm tra định kỳ công tác PCCC&CNCH hàng quý, đầu tư trang thiết bị, phương tiện PCCC, kiện toàn đội PCCC cơ sở, khắc phục những tồn tại của hệ thống báo cháy, chữa cháy, phát quang các khu vực xung quanh nhà máy thủy điện Sê San 3A….. Nhờ các giải pháp đó đã nâng cao sự tin cậy của phương tiện PCCC, tính sẵn sàng khi có cháy xảy ra và ngăn ngừa nguy cơ cháy lan.

Với những kết quả đã đạt được, Sê San 3A đã được Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC giai đoạn 2017 - 2020 và hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC 04/10/2020”.

Ông Vũ Tiến Hưng - Phó Tổng giám đốc Công ty nhận giấy khen do Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai khen tặng

Có thể nói, ngày 04/10 là “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” còn với Sê San 3A thì 365 ngày trong một năm, ngày nào cũng là ngày PCCC. Công tác an toàn nói chung và công tác PCCC nói riêng luôn được Lãnh đạo Công ty coi trọng cùng với sự chủ động, tinh thần trách nhiệm cao của người lao động, đảm bảo tuyệt đối an toàn PCCC tại các khu vực do Công ty quản lý đã, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty hằng năm.

Theo Sê San 3A 

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 7
  • 6
  • 4
  • 1
  • 2
  • 4
  • 0
lên đầu trang