Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ hai, 06/07/2020 | 19:08

Thứ hai, 06/07/2020 | 19:08

Công đoàn trực thuộc

Cập nhật lúc 03:11 ngày 25/05/2020

Hudland - Lan tỏa tinh thần trách nhiệm đến cộng đồng

Ý thức được sự cấp thiết của việc hiến máu nhân đạo để giữ lại sinh mạng những người bệnh đang khắc khoải chờ đợi, Đoàn Thanh niên Công ty HUDLAND đã đăng ký hiến máu nhân đạo từ những ngày cuối tháng 3. Tuy nhiên do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 và chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội nên chương trình bị hoãn lại cho tới ngày 19/5/2020, ngày sinh nhật Bác. 
Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Thậm chí, hiến máu còn được xem là một cơ hội giúp sức khỏe được tăng cường tốt hơn.

Kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài, thời tiết khắc nghiệt, cộng thêm dịch bệnh do Covid-19 gây ra đã khiến tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn. Thậm chí, lượng máu dự trữ cạn kiện thời gian gần đây khiến Viện Huyết học – truyền máu Trung ương đã phải “kêu cứu” trên các kênh thông tin đại chúng. Chính vì vậy, việc hiến máu tình nguyện là rất cần thiết. Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

Anh Ngô Việt Anh- Phòng Kinh Tế Công ty HUDLAND, người có nhiều năm hiến máu liên tiếp cho biết: “Nhiều người sợ đi hiến máu vì cho rằng việc đó ảnh hưởng đến sức khỏe. Đó là sự nhầm lẫn hoàn toàn. Việc hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực, bởi lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hãy tìm hiểu một chút về việc này, các bạn sẽ thấy hiến máu là điều cực kì cần thiết cho xã hội và hữu ích cho bản thân mình”. 

Các đoàn viên thanh niên Công ty HUDLAND coi việc được hiến máu là rất đáng tự hào bởi bản thân họ đã giúp được những người bệnh đang đau ốm, thậm chí là nguy kịch có được sự sống. Nghĩa cử cao đẹp ấy đã được nhiều thế hệ thanh niêm HUDLAND nối tiếp lan tỏa khắp mọi nơi, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương và cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.
Theo HUDLAND
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 5
  • 9
  • 6
  • 9
  • 0
  • 5
  • 9
lên đầu trang