Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Thứ năm, 06/08/2020 | 14:59

Thứ năm, 06/08/2020 | 14:59

Công đoàn trực thuộc

Cập nhật lúc 02:45 ngày 13/12/2019

Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng: Bế mạc Hội giảng Giáo viên năm 2019

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Lễ Bế mạc Hội giảng giáo viên năm 2019 đã long trọng được tổ chức vào sáng ngày 09/12/2019 tại Hội trường 208.

Quang cảnh Lễ Bế mạc Hội giảng giáo viên năm 2019
Thực hiện theo Kế hoạch Hội giảng số 298/KH-HG ngày 15/08/2019; nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt; động viên giáo viên học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; khuyến khích các giáo viên áp dụng các phương pháp giảng dạy mới; sáng tạo thiết kế mô hình, thiết bị phục vụ hoạt động giảng dạy. Từ ngày 21/10/2019 đến 05/11/2019, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng tổ chức Hội giảng giáo viên cấp trường năm 2019 với 22 giáo viên tham gia.
Đồng chí Lai Xuân Bình - Trưởng phòng Kế hoạch - Đào tạo đọc Báo cáo tổng kết Hội giảng 2019
Sau hai tuần tiến hành hội giảng, công tác tổ chức hội giảng đã diễn ra thành công và đạt được nhiều kết quả. Trong đó:
- Về phần thực hiện bài giảng:
Tổng số 22/22 bài giảng đạt yêu cầu. Bài giảng có điểm đánh giá cao nhất đạt 17,27 điểm, bài giảng có điểm đánh giá thấp nhất đạt 15,38. Trong đó:
+ Bài giảng đạt trên 17,0 điểm trở lên:                                      08 bài giảng;
+ Bài giảng đạt từ 16,0 điểm trở lên đến dưới 17,0 điểm:          10 bài giảng;
+ Bài giảng đạt từ 15,0 điểm trở lên đến dưới 16,0 điểm:          04 bài giảng.
- Về công tác soạn giáo án:
Các bài giảng năm nay được các giáo viên chuẩn bị khá chu đáo; 100% giáo án đều thể hiện đầy đủ các bước lên lớp theo mẫu giáo án do Ban tổ chức quy định. Nội dung giáo án được các giáo viên soạn khá chi tiết, đảm bảo tính khoa học, mục tiêu bài giảng xác định sát với trọng tâm bài, các bảng biểu gồm: bảng quy trình; bảng nguyên nhân sai hỏng và các biện pháp khắc phục, các phiếu luyện tập, tài liệu học tập của học sinh được chuẩn bị công phu.
- Về phương pháp giảng dạy:
Một số giáo viên đã vận dụng tốt các phương pháp dạy học truyền thống và khai thác triệt để phương pháp dạy học tích cực như: Thuyết trình, đàm thoại, trực quan, hoạt động nhóm, do vậy đã nâng cao khả năng tư duy và tính tích cực của học sinh. Một số bài giảng được các giáo viên vận dụng trò chơi, thảo luận nhóm vào nội dung của bài học nên đã tạo tâm thế, không khí sôi nổi và hứng thú cho học sinh như bài giảng của cô Linh, cô Trang…
- Về ứng dụng CNTT và thiết kế mô hình trong dạy học:
Tất cả các bài giảng đã sử dụng hỗ trợ CNTT, đồ dùng thiết bị vào giảng dạy, sưu tập tư liệu, quay video clip, chọn lọc hình ảnh minh họa có tính giáo dục cao. Nhiều bài giảng thực hành, tích hợp sản phẩm của giáo viên có sức thuyết phục đối với người học như thầy Thông, cô Bích…
- Về tính chuyên môn trong bài giảng: 
Các giáo viên đều đạt yêu cầu với kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề tốt, nội dung bài giảng và sản phẩm thực hành đạt yêu cầu theo chương trình đào tạo. Nhiều bài giảng, giáo viên có sự kết hợp giữa truyền đạt kiến thức, kỹ năng với giáo dục phẩm chất và tác phong nghề nghiệp cho học sinh. 
- Về phần bình giảng của BGK và các giáo viên dự giảng:
Sôi nổi và tạo được sự chú ý nhiều nhất đó là phần bình giảng của BGK và các giáo viên dự giảng sau mỗi bài giảng. Phần bình giảng đã trở thành những hội nghị chuyên đề về chuyên môn và nghiệp vụ. Qua đó, các giáo viên có điều kiện để trao đổi, rút kinh nghiệm về xác định mục tiêu bài học, kỹ năng soạn giáo án, lựa chọn phương pháp giảng dạy cho phù hợp với nội dung, trình tự thực hiện một bài giảng, tư thế tác phong người giáo viên, xây dựng các quy trình hướng dẫn kỹ năng, từ đó các giáo viên tự hoàn thiện mình từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy.
Trong thời gian diễn ra Lễ Bế mạc Hội giảng giáo viên năm 2019, các giáo viên trực tiếp tham gia hội giảng, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ bộ môn và Hội đồng Ban giám khảo cũng thẳng thắn trình bày các quan điểm và ý kiến cá nhân nhằm góp ý cho việc triển khai các kỳ hội giảng cho các năm tiếp theo thành công hơn.
 
Giáo viên, lãnh đạo các Phòng, Khoa và Đại diện BGK chia sẻ và đưa ra các ý kiến đóng góp quý báu
Theo Quyết định khen thưởng các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong Hội giảng cấp trường năm 2019, 05 giáo viên đã được sự cân nhắc của Ban giám khảo và sự đồng ý của Bam Giám hiệu đã giành được những kết quả như sau:
- 01 giải nhất:    Cô Đoàn Thùy Linh - Giáo viên Phòng Kế hoạch - Đào tạo;
- 01 giải nhì:      Cô Nguyễn Thị Hồng Ngân - Giáo viên Khoa Điện;
- 02 giải ba:       Cô Nguyễn Thị Bích - Giáo viên Khoa Điện;
                        Cô Lê Xuân Hương Trang - Giáo viên Phòng Kế hoạch - Đào tạo;
- 01 giải phương pháp giảng dạy hay nhất: Thầy Trần Mạnh Thắng - Giáo viên Khoa Điện.
 
Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho các giáo viên đạt thành tích cao trong hội giảng năm 2019
 
Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Chủ tịch Công đoàn nhà trường khen thưởng cho các giáo viên đạt thành tích cao trong hội giảng năm 2019
Phát biểu chỉ đạo trong lễ bế mạc Hội giảng năm 2019, Th.s Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của hội thi đối với chất lượng chuyên môn của nhà trường. Từ kết quả hội giảng năm 2019, đồng chí thẳng thắn nhận xét: Một số giáo viên chưa thực sự đầu tư cho bài giảng nên kết quả đạt chưa cao; Việc thiết kế, gia công các mô hình học cụ phục vụ giảng dạy số lượng không nhiều, tính ứng dụng của mô hình trong giảng dạy chưa cao; Một số bài giảng còn nặng về phương pháp giảng dạy truyền thống nên chưa phát huy được khả năng tư duy của học sinh; Các phương pháp dạy học theo hướng tích cực được nhiều giáo viên ứng dụng nhưng hiệu quả chưa cao, chưa kết hợp khéo léo giữa các phương pháp.
 
Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo
Để các kỳ Hội giảng những năm tiếp theo đạt kết quả thành công hơn nữa, Đồng chí đề nghị: Hoàn thiện các quy định về tổ chức và thực hiện hội giảng; Thay đổi hoặc điều chỉnh thành phần Ban giám khảo, cân nhắc về giám khảo thứ 7 (giám khảo giáo viên); Chuẩn hóa việc soạn giáo án, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, thay đổi phương pháp giảng dạy và sự kết hợp khéo léo giữa các phương pháp; Cải tiến mô hình, ứng dụng mô hình giảng dạy phải gắn với thực tiễn…
Một số hình ảnh của các tiết giảng tiêu biểu trong hội giảng giáo viên cấp trường năm 2019:
CĐ Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 6
  • 2
  • 8
  • 0
  • 7
  • 0
  • 4
lên đầu trang