title>Công đoàn xây dựng Việt Nam
[In trang]
CĐXDVN: HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ CÔNG TÁC TÀI CHÍNH NĂM 2017
Thứ sáu, 14/07/2017 - 14:11
Ngày 14/7/2016, tại Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 và công tác Tài chính năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Ngọ Duy Hiểu, Ủy viên đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Lao động TLĐ; đ/c Trịnh Thị Thanh Hằng, Ủy viên đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công TLĐ.

Ngày 14/7/2016, tại Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 và công tác Tài chính năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Ngọ Duy Hiểu, Ủy viên đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Lao động TLĐ; đ/c Trịnh Thị Thanh Hằng, Ủy viên đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công TLĐ. Đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban cán sự đảng BXD, Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐXDVN và các đ/c Phó Chủ tịch chủ trì Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban cán sự đảng BXD, Ủy viên BCH TLĐLĐVN phát biểu khai mạc Hội nghị


Theo báo cáo, tháng đầu năm 2017, bám sát chương trình, kế hoạch công tác của TLĐLĐVN về tập trung tuyên truyền, chỉ đạo đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, các cấp công đoàn ngành Xây dựng đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các mặt công tác. Các cấp công đoàn trong Ngành đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; chủ động đề xuất và phối hợp với chuyên môn thực hiện nhiều biện pháp khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đồng thời động viên NLĐ chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, hoàn thành nhiệm vụ được giao nhằm góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập, thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và NLĐ. Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các cấp công đoàn trong Ngành đã chủ động vận động, phối hợp với chuyên môn tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ, tất cả các đơn vị đều có thưởng Tết, mức thưởng trung bình là 01 tháng lương, mức cao nhất là 80 triệu đồng, mức thấp nhất là 500.000 đồng; hỗ trợ tiền tàu xe cho 9.160 người với số tiền hơn 4,2 tỷ đồng; CĐXDVN thăm hỏi, trợ giúp 1.919 đoàn viên, NLĐ trong Ngành có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 959 triệu đồng, trao 40 suất quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cho con đoàn viên, NLĐ trong Ngành có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 20 triệu đồng; các công đoàn trực thuộc đã thăm hỏi, tặng quà 28.547 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 9,8 tỷ đồng.

Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-TLĐ ngày 25/2/2016 của Ban Chấp hành TLĐ về chất lượng bữa ăn ca của NLĐ, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã chủ động phối hợp với chuyên môn ban hành văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch kiểm tra việc tổ chức bữa ăn ca cho NLĐ tại các đơn vị thành viên. Đến 31/5/2017, có 435/462 (94,2%) doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca cho NLĐ dưới các hình thức khác nhau; còn có 27 (5,8%) đơn vị chưa tổ chức ăn ca. Về mức ăn ca, có 417 (95,9%) đơn vị có mức ăn ca từ 15.000 đồng trở lên, 18 (4,1%) đơn vị có mức ăn ca dưới 15.000 đồng.

Tỷ lệ ký kết TƯLĐTT đạt 98,18%, đảm bảo trình tự theo quy định, nội dung ngắn gọn, hơn 91% số bản TƯLĐTT có từ 02 nội dung trở lên có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của pháp luật.

Hưởng ứng phong trào thi đua do Bộ Xây dựng và CĐXDVN phát động, các công đoàn trực thuộc đã chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động 238 chiến dịch và đợt thi đua. Điển hình có Công đoàn Tcty Sông Đà đã phối hợp chỉ đạo các đơn vị trong Tcty tổ chức 27 đợt thi đua ngắn ngày hoàn thành các hạng mục công trình thủy điện Đông Khùa, công trình đường dây 220 kv Ninh Bình - Nam Định, nhà máy thủy điện Cần Đơn, thủy điện Ry Ninh 2, thủy điện Nà Lơi; Công đoàn Tcty Viglacera phối hợp chỉ đạo các đơn vị tổ chức 30 đợt thi đua đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và cả năm 2017… Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong CNVCLĐ tiếp tục được đẩy mạnh, 6 tháng đầu năm có 242 đề tài, sáng kiến được áp dụng vào sản xuất, công tác, giá trị làm lợi ước đạt gần 10 tỷ đồng, các đơn vị đã khen thưởng gần 750 triệu đồng...

Tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương Trưởng ban Tài chính báo cáo tóm tắt kết quả công tác tài chính năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017; Đ/c Đặng Ngọc Điệp, Trưởng Ban Tổ chức đã hướng dẫn lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Các đại biểu tham dự đã tập trung trao đổi, thảo luận để hoàn thiện dự thảo Báo cáo, đồng thời đóng góp ý kiến về một số nội dung, trong chương trình hành động nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động công đoàn đặc biệt là nâng cao hoạt động của các công đoàn cơ sở. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Trịnh Thị Thanh Hằng biểu dương và đánh giá cao các thành tích đã đạt được của CĐXDVN trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời đề nghị CĐXDVN cần tiếp tục triển khai tốt một số nội dung trong thời gian tới: Tiếp tục tham gia với chuyên môn trong tái cấu trúc doanh nghiệp thực hiện những biện pháp khắc phục khó khăn, tồn tại; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch đại hội công đoàn các cấp trong Ngành đảm bảo chất lượng, tiến độ; tăng cường nắm bắt tình hình, tư tưởng NLĐ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước những khó khăn trong giai đoạn hiện nay, nhất là những đơn vị mới cổ phần hóa và đang cổ phần hóa; tham mưu, đánh giá 10 năm thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; tập trung thực hiện nghị quyết 9c của BCH TLĐLĐVN; thực hiện kế hoạch sơ kết thi đua phong trào lao động sáng tạo trong CNVCLĐ (giai đoạn 2012 – 2017); triển khai các chương trình phúc lợi cho đoàn viên. 

 

Đ/c Trịnh Thanh Hằng, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch TLĐ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, thực hiện văn bản của TLĐLĐVN về việc tiếp tục ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa Trường Sa”, trong thời gian qua, CĐXDVN đã có văn bản đề nghị các công đoàn trực thuộc tổ chức vận động CNVCLĐ trong đơn vị tiếp tục tham gia ủng hộ Chương trình với nhiều hình thức thiết thực, cụ thể bằng tiền, hiện vật và nhắn tin ủng hộ Chương trình để chia sẻ những mất mát, góp phần làm giảm bớt khó khăn với những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công với Cách mạng và xây dựng các khu tưởng niệm. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nhắn tin ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” với cú pháp "GM" gửi 1407. Mỗi tin nhắn sẽ gửi 20.000 đồng đến Chương trình do Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động làm thường trực.

Cũng tại Hội nghị, CĐXDVN đã tổ chức chia tay các đồng chí thôi không tham gia Ủy viên BTV, BCH CĐXDVN khóa XII.

Một số hình ảnh:

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị


 


Các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”

 

Chia tay các đồng chí thôi không tham gia Ủy viên BTV, BCH, UBKT CĐXDVN khóa XII

 Ban Tuyên giáo, CĐXDVN