title>Công đoàn xây dựng Việt Nam
[In trang]
CĐXDVN: trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Thứ tư, 17/05/2023 - 13:48
Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, CĐXDVN đã tổ chức trao tặng nhà Mái ấm công đoàn cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong Ngành.
Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, CĐXDVN tổ chức trao tặng nhà Mái ấm công đoàn cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong Ngành.
Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thuỷ Lệ, Uỷ viên Ban Cán sự đảng Bộ Xây dựng, Uỷ viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐXDVN; Lê Hồng Phong, Uỷ viên BCH, Trưởng Ban CSPL và QHLĐ CĐXDVN; lãnh đạo, BCH công đoàn các đơn vị.
Tháng 12/2022, CĐXDVN đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây 03 nhà Mái ấm công đoàn với số tiền 50 triệu đồng/ gia đình; hỗ trợ kinh phí sửa chữa 01 nhà Mái công đoàn với số tiền 30 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn Công ty Xi măng Vicem Hải Vân, Công đoàn Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng và Công đoàn Công ty Cơ khí Lắp máy Sông Đà. Đây là những gia đình CNVCLĐ ngành Xây dựng có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, có đất ở hợp pháp nhưng không có khả năng xây nhà mới hoặc đã có nhà tạm nhưng bị xuống cấp hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Trong đó, đoàn viên Dương Thị Hải, người lao động Công ty Xi măng Hải Vân có mảnh đất dự kiến xây nhà cấp 4 nhưng không đủ khả năng để xây nhà, hiện đang phải thuê nhà ở; chồng đã mất 07 năm do tai nạn, mình chị nuôi 2 con nhỏ. Đoàn viên Nguyễn Trung Kiên, công nhân Công ty Xi măng Hải Vân chưa có nhà riêng, đang ở cùng bố mẹ và chị gái, nhà đang ở rất nhỏ, chật chội, dột nát, mái ngói sắp bị sập; anh là lao động chính trong gia đình, vợ chưa có việc làm, con nhỏ, hoàn cảnh rất khó khăn. Đoàn viên Đinh Mạnh Tùng, Bảo vệ Công ty Xi măng Hải Phòng có mảnh đất dự kiến xây nhà cấp 4 nhưng chưa đủ kinh phí xây dựng, đang phải thuê nhà ở. Anh Đặng Trần Khánh Hòa, thợ tiện Công ty Cơ khí Lắp máy Sông Đà đã có nhà ở tạm được xây dựng từ lâu, nay đã đã xuống cấp, tường bong tróc, ẩm mốc, xuất hiện nhiều vết nứt to, trời mưa bị dột; vợ là lao động tự do không có việc làm ổn định, hai con còn nhỏ thường xuyên ốm đau, kinh tế gặp nhiều khó khăn.
Sau khi được CĐXDVN trao kinh phí hỗ trợ và trải qua quá trình xây dựng, sửa chữa, đến nay, ngôi nhà Mái ấm công đoàn các gia đình đã hoàn thiện.
Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thuỷ Lệ trao tặng nhà Mái ấm công đoàn, quà của CĐXDVN và quà của cá nhân Chủ tịch CĐXDVN cho gia đình đoàn viên Dương Thị Hải.
Tại gia đình các đoàn viên, Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thuỷ Lệ đã thăm hỏi, động viên, trao quà và chúc mừng các đoàn viên và gia đình đã có căn nhà khang trang, sạch đẹp, giúp ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Chủ tịch CĐXDVN cho biết: Trong nhiều năm qua, các cấp công đoàn trong Ngành đã luôn tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, lấy người lao động là trọng tâm để hoạt động công đoàn. Trong đó, chương trình hỗ trợ xây, sửa nhà Mái ấm công đoàn là hoạt động luôn được chú trọng, quan tâm nhằm hỗ trợ kịp thời gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Ngành có điều kiện sửa, xây mới nhà ở. Chương trình đã trở thành một hoạt động có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được các cấp công đoàn và đông đảo đoàn viên, người lao động đồng tình hưởng ứng. Chương trình này đã thực sự thắp lên niềm tin, niềm hy vọng cho không ít gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Không chỉ giúp đỡ đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng lại ngôi nhà mà còn là tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.
Tại buổi gặp gỡ, thăm hỏi, trao tặng nhà Mái ấm công đoàn, các đoàn viên đã rất xúc động và bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp công đoàn trong Ngành. “Chúng tôi rất yên tâm vì luôn có tổ chức công đoàn bên cạnh, đồng hành và quan tâm đến NLĐ có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi. Được hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của gia đình chúng tôi và đây chính là động lực để chúng tôi từng bước vượt qua khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị, Ngành và tổ chức Công đoàn” - một đoàn viên chia sẻ.
Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thuỷ Lệ trao tặng nhà Mái ấm công đoàn, quà của CĐXDVN và quà của cá nhân Chủ tịch CĐXDVN cho gia đình đoàn viên Đinh Mạnh Tùng.
Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thuỷ Lệ trao tặng nhà Mái ấm công đoàn, quà của CĐXDVN và quà của cá nhân Chủ tịch CĐXDVN cho gia đình đoàn viên Nguyễn Trung Kiên.
Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thuỷ Lệ trao tặng nhà Mái ấm công đoàn, quà của CĐXDVN và quà của cá nhân Chủ tịch CĐXDVN cho gia đình đoàn viên Đặng Trần Khánh Hòa.


CĐXDVN